Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường làm việc với Xuân Lộc

 

Sáng 15/3, Đồng chí Quản Minh Cường-Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã có buổi thăm và làm việc với tập thể cán bộ chủ chốt của huyện Xuân Lộc. Đồng thời nghe báo cáo nhanh về tiến độ thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của địa phương qua gần 3 tháng đầu năm.

1.JPG2.JPG
3.JPG

Theo báo cáo của Ban thường vụ huyện ủy Xuân Lộc, trong năm 2021, chỉ tiêu thu ngân sách tỉnh giao cho huyện là trên 383 tỷ đồng, tăng gần 3,3% so với năm 2020. Bước qua đầu năm 2021, mặc dù đối mặt với nhiều tác động xấu do tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như giá cả của các loại mặt hàng nông nghiệp xuống thấp. Tuy nhiên bằng nhiều sự nỗ lực, sáng tạo vượt khó nên kinh tế của huyện luôn giữ mức tăng trưởng khá. Chỉ tính đến đầu tháng 3/2021, thu ngân sách của huyện đạt trên 90,3 tỷ đồng, đạt tỷ lệ gần 23,6% kế hoạch của năm 2021. Huyện cũng đã có xã Bảo Hòa được Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Các xã Xuân Định, Xuân Phú, Xuân Thọ cũng đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kiểu mẫu theo bộ tiêu chí của tỉnh. Cũng theo báo cáo, trong quí 1 vừa qua, huyện cũng đã thực hiện thực tốt các hoạt động về an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công,…với số tiền gần 42 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện tốt công tác giao quân đạt 100% quân số tỉnh giao. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được ổn định giữ vững.

5.JPGIMG_5124.JPG

Qua nghe báo cáo và đi thăm quan thực tế tại một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại các xã Xuân Bắc, Xuân Trường và Suối Cát, đồng chí Quản Minh Cường-Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của đảng bộ- nhân dân huyện Xuân Lộc trong thời gian qua. Theo đó, đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ người nông dân trong việc ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của các loại vật nuôi, cây trồng; nâng cao giá trị thu nhập cho người dân. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, nhằm tạo đầu ra vững chắc cho các loại mặt hàng nông sản của địa phương.

IMG_5394.JPG

Dịp này, Phó bí thư tỉnh ủy Quản Minh Cường cũng đã trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp tòa án” năm 2020 của chánh án tòa án tối cao cho ông Viên Hồng Tiến-Bí thư huyện ủy Xuân Lộc; ông Nguyễn Đức Hóa-Phó bí thư thường trực huyện ủy Xuân Lộc và bà Nguyễn Thị Cát Tiên-Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc.


 

Lê Tùng-Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​