Đoàn viên thanh niên xuân lộc xung kích hiến máu tình nguyện

 

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cộng đồng, trong thời gian qua đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã và đang tích cực tham gia các hoạt động hiến máu cứu người. Qua đó, đã nhân lên những nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng xã hội.

Với suy nghĩ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.  Đặc biệt là phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người cán bộ đoàn. Trong thời gian qua Anh Nguyễn Xuân Tùng Phó bí thư  xã đoàn Suối Cát đã tham gia hiến máu hơn 8 lần. Với anh Tùng việc tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Đáng chú ý  trước tình hình lượng máu dự trữ tại các bệnh viện đang khan hiếm trong khi nhu cầu sử dụng máu tăng cao khi Huyện đoàn phối hợp tổ chức đợt tiếp nhận máu Tùng đã sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người góp phần mang lại sự sống niềm hy vọng cho nhiều người bệnh.

2ree (2).jpg

anh Nguyễn Xuân Tùng- Phó bí thư xã đoàn Suối Cát nói

Với vai trò là 1 cán bộ đoàn và 1 người đoàn viên bản thân sẽ tiếp tục vận động đoàn viên thân niên và bản thân sẽ tiếp tục tham gia hiến máu để cung cấp lượng máu cho các bệnh viện phục vụ cho công tác cứu người.

Anh Lê Đình Hoàng- đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện tại tôi tham gia hiến máu lần này là lần thứ 12, với vai trò là 1 người tham gia hiến máu tôi nhận thức được hiến máu rất cao cả, nột giọt máu có thể cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo thông qua công tác hiến máu này hy vọng mọi người sẽ tích cực tham gia hiến máu để có thể giúp được nhiều người trong cuộc sống.

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm của huyện đoàn Xuân Lộc trong phong trào thanh niên “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Theo đó nhờ đa dạng hình thức tuyên truyền vận động nên phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ huyện Xuân Lộc không ngừng phát triển sâu rộng, số lượng người hiến máu ngày càng tăng. Kết quả hàng năm đoàn viên, thanh niên tham gia trên địa bàn tham gia hiến tặng 1.500 đơn vị máu. Bên cạnh đó để đáp ứng yêu cầu cần máu đột xuất khi cấp cứu, Đoàn viên thanh niên của huyện thành lập 1 ngân hàng máu sống các thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu khi có các trường hợp đột xuất cần máu trong cấp cứu.

2ree (1).jpg

Chị Nguyễn Thị Mai Trang- Bí thư đoàn xã Xuân Phú: Để đa dạng hình hình thức tuyên truyền bản thân không những tuyên truyền trong các cuộc họp chi đoàn các buổi sinh hoạt chi đoàn mà tôi còn dung trang mạng tuổi trẻ Xuân Phú, Hội chữ thập đỏ Xuân Phú để tuyên truyền rông rãi đến đoàn viên hội viên  cũng như người dân trên địa bàn để cùng tham gia hiến máu

Có thể khẳng định, phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên thanh niên ngày càng phát triển, phát huy được vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội của tuổi trẻ Xuân Lộc. Hoạt động hiến máu tình nguyện không chỉ mang giá trị nhân văn “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mà phong trào này còn nhân lên tình người trong xã hội đó là giúp đỡ và cứu sống cho những bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.

                            

Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​