Thanh niên Xuân Lộc sẵn sàng lên đường nhập ngũ

 

Theo kế hoạch ngày 3/3 tới, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân sẽ lên đường nhập ngũ. Đến nay mọi công tác cho ngày giao nhận quân đã được huyện Xuân Lộc thực hiện tốt. Đặc biệt các thanh niên trúng tuyển đều rất hăng hái, tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với tổ quốc.

Là con thứ hai trong gia đình có 4 chị em với mong ước được khoác lên mình màu xanh áo lính nên sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông thanh niên Phùng Thanh Hà- ngụ ở Ấp Tân Hữu, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong niềm vui sự động viên của ba mẹ, chị em và sự quan tâm của địa phương Hà đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho ngày nhập ngũ thực hiện tốt của người công dân đối với tổ quốc.

hyh (2).jpg

anh Phùng Thanh Hà- Ấp Tân Hữu- xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc  cho biết: Từ lúc tôi được nhận lệnh trúng tuyển nghĩa vụ tôi đã sẵn sàng tư tưởng nhập ngũ những ngày này Hà đang tranh thủ phụ giúp gia đình làm chút công việc nhà để yên tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ.Tôi hứa trong thời gian nhập ngũ bản thân tôi sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao cho.

ông Phùng Văn Lân- ba của thanh niên Phùng Thanh Hà chia sẻ: Trước đây tôi cũng đã từng đi bộ đội khi vào trong đó môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho mình giống như một trường Đại học tổng hợp ấy dạy mình từ cách đi, cách ăn cách đứng cho đến cách ngủ nghỉ nội dung tác phong cách đội. vì vậy tôi đã động viên con gác lại công việc tạm thời để tham gia nghĩa vụ quân sự đó là nghĩa vụ, đó là trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ rồi thì mình muốn làm công việc gì thì mình làm.

hyh (3).jpg

Được biết năm 2021, huyện Xuân Lộc được Tỉnh giao chỉ tiêu gọi 296 công dân nhập ngũ. Trong đó nghĩa vụ quân sự là 270 thanh niên; nghĩa vụ công an là 26 thanh niên. Số thanh niên trung tuyển đợt này sẽ được biên chế về các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ bình 9/thuộc Quân khu 4; Vùng 2 hải quân thuộc Quân chủng hải quân; Sư đoàn bộ binh 302 thuộc quân khu 7; Tiểu đoàn vệ binh 180 thuộc bộ tham mưu quân khu 7;  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh. Để động tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển. Trong thời gian qua chính quyền địa phương, mặt trận các đoàn thể đã thực hiện tốt chính sách hậu phương, quân đội nhằm giúp các thanh niên yên tâm, hăng hái hơn lên đường nhập ngũ.

 ông Đỗ Tiến Phương- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Thành: Để tạo khí thế cho các em lên đường nhập ngũ địa phương trước tết có xuống  thăm hỏi, động viên từng gia đình có tặng mỗi thanh niên 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng đến khi các em lên xe nhập ngũ địa phương cũng đã vận động Mạnh Thường Quân trong và ngoài địa phương tặng cho mỗi thanh niên tổng phần quà trị giá 3 triệu đồng.

hyh (1).jpg

Với tinh thần khẩn trương, tích cực thực hiện đảm bảo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tinh thần hăng hái lên đường nhận nhiệm vụ của các thanh niên trúng tuyển là những yếu tố quan trọng sẽ đưa huyện Xuân Lộc tiếp tục thực hiện đạt 100% chỉ tiêu giao quân trong năm 2021.

 

 

                                                                     Lê Tùng- Tuệ lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​