Đảng viên trẻ dân tộc Xuân Lộc sẵn sàng nhập ngũ

 

Đảng viên người dân tộc Tày Lưu Văn Kiểm và thanh nhiên dân tộc Nùng Vi Văn Thương là hai trong số 270 thanh niên ở huyện Xuân Lộc đã làm đơn tình nguyện và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này. Sau những ngày tết cổ truyền của dân tộc, Kiểm và Thương không giấu được niềm vui mừng vì không còn bao lâu nữa mình được tham gia vào quân đội trở thành những người lính Cụ hồ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, Lưu Văn Kiểm từ nhỏ rất thần tượng hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ. Xác định trách nhiệm của người Đảng viên đối với tổ quốc, Kiểm luôn mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình lên đường bảo vệ tổ quốc quê hương. Được trúng tuyển lần này vậy là Kiểm đã thỏa lòng đam mê, chính thức đứng vào hàng ngũ quân đội, nơi sẽ giúp Kiểm học tập, rèn luyện để trở thành người hữu ích cho xã hội sau này. Thanh niên Lưu Văn Kiểm cho biết: Vừa qua tôi đã trúng tuyển nhập ngũ đợt này. Tôi rất vui mừng và phấn khởi vì sắp tới sẽ cùng những thanh niên khác tham gia hàng ngũ quân đội. Gia đình và bạn bè vừa rồi tổ chức một buổi tiệc chia tay rất vui. Giờ tôi đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện để trở thành chiến sỹ giỏi, một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam gương mẫu, phục vụ cho tổ quốc, phục vụ quân đội.


Đảng viên người dân tộc Nùng Lưu Văn Kiểm ( đứng giữa).jpg

Ảnh: Đảng viên người dân tộc Nùng Lưu Văn Kiểm ( đứng giữa)


Còn với Vi Văn Thương, là người dân tộc Tày tại ấp Bình Tiến. Trong những ngày này, Thương tranh thủ thời gian phụ giúp những công việc cho gia đình  như gặt lúa, phới lúa, hái tiêu. Tuy vất vả nhưng trong lòng rất vui, vì chỉ còn vài ngày nữa thôi Thương đã được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam để góp sức trẻ bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước.  Vi Văn Thương phấn khởi chia sẻ: Tôi đang có việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tôi rất vui mừng. Hiện nay tôi ở nhà phụ gia đình các công việc hằng ngày như: chăm sóc ruộng vườn…. Tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình khi tham gia vào quân ngũ để hoàn thành xuất nhiệm vụ trong quân đội không phụ sự tin tưởng của địa phương cũng như gia đình.

Thanh niên dân tộc Tày Vi Văn Thương.jpg
Ảnh: Anh Vi Văn Thương - Thanh niên dân tộc Tày 

Xã Xuân Phú là địa phương nhiều năm liền luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân. Để đạt kết quả cao trong công tác tuyển quân hằng năm, Đảng bộ xã có sự quan tâm đặc biệt từng bước trong công tác tuyển quân, cũng như chăm lo tốt đối với gia đình thanh niên trúng tuyển để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Năm nay toàn xã có 31 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 14 thanh niên người dân tộc thiểu số. Ông Phạm Xuân Hải, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Xuân Phú cho biết:

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã trước tết đã đi thăm tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển. Năm nay hạn chế đông người lý do dịch bệnh, hội đồng nghĩa vụ quân sự cũng xác định vai trò trách nhiệm và cũng phân công các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2021, góp phần cùng huyện hoàn thành thắng lợi công tác tuyển quân năm nay.

Ngày hội giao quân đã đến gần, mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao quân 2021 cơ bản hoàn tất. 270 người con ưu tú của Xuân Lộc nói chung và những Đảng viên trẻ nói riêng đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ, tiếp nối truyền thống cha, anh, để bảo vệ quê hương Tổ quốc. 

 

Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​