Niềm vui ra đồng của bà con nông dân Xuân Lộc

 

Sau những ngày vui xuân, đón tết Tân Sửu thật vui tươi, đầm ấm. Đến nay bà con nông dân tại huyện Xuân Lộc đều đã bắt tay vào công việc đồng áng với tâm trạng vui tươi, phấn khởi vì thời tiết thận lợi, cây trồng tươi tốt, giá cả cũng khởi sắc hơn so mọi năm.

Xuân Lộc luôn được mệnh danh là thủ phủ của cây bắp lai không chỉ vì diện tích rộng hàng ngàn hecta mà năng suất cũng đều vượt trội hơn so với các địa phương khác. Năm nay, thời tiết mưa thuận, gió hòa nên cây bắp lại tại các cánh đồng lang minh, xuân hiệp, xuân phú,…đều rất xanh tốt, năng suất ước đạt  từ 10 -11 tấn/ha. Trong những ngày qua, bà con nông dân trở lại cánh đồng với tâm trạng vui tươi, phấn khởi, mọi người cùng chung ước vọng,mùa vụ này sẽ trúng mùa- trúng giá.

7654y7thgf (2).jpg 

Ông Hoàng Trung Hiếu- nông dân ấp Bình Tiến xã Xuân Phú-Xuân Lộc phấn khởi nói: Năm nay bà con ăn tết cũng rất vui vẻ, đầm ấm. hết 3 ngày tết là bà con lại trở về với công việc đồng áng. Bây giờ chỉ còn người già với trẻ em ở nhà thôi, còn mọi người đều đi làm hết rồi. thời tiết năm nay thuận lợi nên cây trồng phát triển tốt, giá cả năm nay cũng cao. bắp khô đang được thương lái cân mua với giá trên 8000 ngàn đồng/kg, cao hơn nhiều so với mọi năm trước đây.  Đối với cắp làm thức ăn gia súc cũng được giá trên 1.000 đồng/kg. mỗi sào bắp bán khô thu nhập trên 8 triệu/sào, cây bắp tưới thì trên 6 triệu sào. Nói chung trong vụ sản xuất đầu năm 2021 nông dân rất phấn khởi.

Đông xuân là vụ sản xuất chủ lực của huyện Xuân Lộc với tổng diện tích gieo trồng trên 10 ngàn hecta, trong đó, cây bắp lai là cây trồng chính mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Diện tích còn lại là rau màu, các loại đậu,vv….Để phục vụ tốt cho công tác sản xuất vụ đông-xuân, đến nay Xuân Lộc đã cơ bản hoàn thiện hệ thống lưới diện sản xuất cho các cánh đồng. Song đó tập trung đầu tư phát triển hệ thống kênh mương nội đồng, các công trình thủy lợi kiến cố, bán kiến cố như Gia Ui, Gia Măng, Núi Le, Bưng Cần, Gia Liêu,…để phục vụ nước sản xuất cho bà con.

ông Nguyễn Văn Hiệp-Chủ tịch hội đồng dân xã Xuân Phú- Huyện Xuân Lộc cho hay: năm nay bà con canh tác vụ đông xuân rất phấn khởi với nhiều thuận lợi về, thời tiết, nước tưới và điện. Đến nay trên cánh đồng của xã hầu như 100% đã có điện sản xuất và nước tưới. Vụ đông xuân này bà con nông dân xã xuân phú sẽ bội thu trên đồng ruộng nhà mình...

7654y7thgf (1).jpg

Hy vọng rằng!Với thắng lợi trong vụ sản xuất đông-xuân sẽ tạo thêm nhiều khí thế, động lực giúp bà con nông dân trên địa bàn huyện Xuân Lộc tích cực ra sức lao động, sản xuất để gặt hái được nhiều thành quả tích cực hơn trong những vụ tiếp theo.

Hải Đ​ình  

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​