Sớm hoàn thành các nút giao thông trọng điểm

 

Hiện là thời điểm cận tết, tuy nhiên, tại một số công trình giao thông trên địa bàn tỉnh, công tác thi công vẫn rất khẩn trương và hối hả để kịp cơ bản hoàn thành đúng dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Điều này không những đảm bảo an toàn giao thông cho người dân mà còn góp phần chỉnh trang đô thị văn minh sạch đẹp nhân dịp tết đến, xuân về.

20210209_091758.jpg

Dự án nâng cấp Ngã 3 Bưu điện, là công trình nâng cấp nút giao thông kết nối các tuyến đường Hùng Vương, đường Nguyễn Thị Minh Khai và Quốc Lộ 1A. Dự án gồm đầu tư mở rộng mặt đường, vỉa hè, giải phân cách giữa và cây xanh các loại nhằm tạo điểm nhấn cho khu vực dẫn vào khu trung tâm hành chính huyện Xuân Lộc. Sau thời gian thi công cầm chừng do vướng công tác bàn giao mặt bằng. Vừa qua, nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ thi công, duy trì thường xuyên lực lượng nhân công, thiết bị triển khai các hạng mục. Đến nay, 98% khối lượng công trình đã hoàn thành, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trong dịp cao điểm này, khiến người dân vui mừng và phấn khởi. Anh Lê Xuân Kiệt – Người dân Xuân Lộc chia sẽ: “Tôi là người dân ở đây, công trình này trong lúc thi công thì rất bụi, nhờ các cấp đẩy nhanhn tiến độ và hoàn thành trước dịp tết, bà con ở đâu rất vui mừng”. Ông Phạm Minh Túc – Người dân huyện Xuân Lộc chia sẽ thêm: “Công trình rất đẹp, các làn đường rộng rãi, khi công trình này hoàn thành sẽ đảm bảo an toàn giao thông, tôi rất quý điều đó”. Ông Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc công ty TNHH Cường Hùng – Đơn vị thi công cho biết: “Đơn vị đã tập trung nhận lực, vật lực và tất cả các điều kiện có thể để sơm hoàn thành các nít giao thông ở Xuân Lộc, thứ nhất là đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắt như mọi năm, thứ hai là đảm bảo việc chỉnh trang đô thị của địa phương trong dịp Tết Nguyên đán”. Chính thức khởi công vào cuối năm 2019, dự án nâng cấp Ngã 3 Suối Cát, nút giao thông kết nối đường tỉnh 765 và Quốc Lộ 1A đã cải tạo, nâng cấp, điều chỉnh giao cắt, từ ngã ba thành ngã tư, do bổ sung tuyến đường dẫn kết nối vào bệnh viện huyện Xuân Lộc. Đồng thời, đầu tư mở rộng đoạn tuyến quốc lộ 1A rộng thêm 20,5m, dài gần 1km nhằm hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông tại khu vực này. Hiện tại, đơn vị thi công đã thực hiện được gần 97% khối lượng công trình, đạt chất lượng và thiết kế ban đầu. Sau dịp Tết Nguyên đán, đơn vị thi công sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại của 2 nút giao. Ông Nguyễn Thái Học – Phó Giám đốc Ban QLDA huyện Xuân Lộc thông tin: “Sau thời gian thi công đến nay công trình các nít giao thông đã cơ bản hoàn thành trên 90% các hạng mục. sau thời gian nghỉ tết chúng tôi sẽ đốc thúc đơn vị thi công sớm hoàn thành các hạng mục còn lại”.


20210209_091818.jpg

Có thể thấy, việc nâng cấp mở rộng các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Xuân Lộc cơ bản về đích đúng dịp chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, góp phần không nhỏ vào công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Đồng thời, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, giải quyết dứt điểm các “điểm đen” về tai nạn giao thông qua các nút giao, để người dân an tâm vui xuân, đón tết.


                                                                                     Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​