Gương đảng viên tiên phong trong phát triển kinh tế

 

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, những năm qua, nhiều đảng viên trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần làm lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về sự năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng viên Nguyễn Duy Bộ ngụ ở Ấp 1, xã Xuân tâm là một trong những điển hình như thế.

Những năm trước trên 6 sào diện tích đất này gia đình anh Nguyễn Duy Bộ chủ yếu canh tác cây lúa hiệu quả kinh tế thấp. Năm 2017 thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của địa phương anh Bộ đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng thanh long ruột đỏ. Khi bắt tay vào trồng thanh long, anh đã học hỏi về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây thanh long của những nhà vườn trồng hiệu quả và tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên chỉ sau một năm đã cho quả bói đến nay cứ mỗi lứa thanh long gia đình anh thu hoạch từ 3 đến 3,5  tấn trái/ 6 sào thanh long, trung bình mỗi năm gia đình anh thu khoảng 10 đến 12 lứa nên hiệu quả kinh tế cao gấp đô so với trước.

142609614_2834415913439731_6279269070552187448_n.jpg

anh Nguyễn Duy Bộ- Ấp 1 xã, Xuân Tâm huyện Xuân Lộc cho biết. Từ cây lúa chuyển qua cây thanh long bởi cây thanh long cho năng suất hơn . Bởi thanh long chủ yếu là nó ăn phân hữu cơ ,phân chuồng kết hợp  phân hóa học để chăm sóc cho cây phát triển thì phải chăm sóc cành thì năng suất mới đạt cao.

Để nâng cao hiệu quả kinh tế anh Bộ đã áp dụng xử lý thanh long trái vụ. Đồng thời sử dụng bóng đèn Led chuyên dụng cho thanh long công suất tiêu thụ chỉ có 9 W mà cho khả năng kích thích ra hoa cây thanh long tương đương với đèn sợi đốt 60W và đèn compact 20W phù hợp với sử dụng ngoài trời, tuổi thọ cao qua đó tiết kiệm được chi phí đầu tư mà năng suất thanh long vẫn không giảm. Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế. Trong thời gian qua với vai trò là Chi hội trưởng hội nông dân Ấp 1 xã Xuân Tâm anh Bộ tích cực vận động nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tham gia Chuỗi liên kết trên cây thanh long tại xã Xuân Hưng; ứng dụng bóng đèn Led chuyên dụng để giảm chi phí sản xuất; tích cực tham gia xã hội hóa giao thông nông thôn; thực hiện tiêu chí sáng, xanh- sạch-đẹp an toàn góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

dvt (3).jpgdvt (1).jpg

Anh Nguyễn Hoàng Sơn- Phó chủ tịch hội nông dân xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc : Đối với anh Nguyễn Duy Bộ ở Ấp 1 xã Xuân Tâm anh là một người hội viên nông dân, một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam anh đã tham gia trong công tác hội nông dân cũng như phong trào nông dân rất tích cực.  Trong sản xuất anh đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Với những cố gắng, nỗ lực của bản thân trong xây dựng và phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Duy Bộ  được công nhận danh hiệu nông dân sản xuất giỏi và được Hội nông dân huyện Xuân Lộc khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020.

 

 

                                                       Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​