Người dân khu phố 7 tích cực tham gia BHYT

 

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của nhà nước ta. Đối với người nghèo, chẳng may bị rủi ro bệnh tật thì chi phí cho việc điều trị bệnh luôn là nỗi lo, là gánh nặng kinh tế. Do đó, việc tham gia bảo hiểm y tế, là giải pháp thiết thực nhất để phòng ngừa vào bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Theo đó trong năm qua nhờ thực hiện tốt công tác tuyền truyền vận động về ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm y tế nên tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế khu phố 7, thị trấn Gia Ray đạt trên 91% trở lên.

Nhờ được tuyên truyền, vận động và  hiểu được ý nghĩa bảo hiểm tự nguyện  nên nhiều năm nay ông Phan Tấn Thành ngụ ở khu phố 7, Thị trấn Gia Ray đã tham gia Bảo hiểm y tế. Ngoài ra ông còn vận động con cháu trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế. Theo ông Thành khi có thẻ Bảo hiểm y tế định kỳ, ông và gia đình đi khám bệnh tại các cơ sở y tế gần như trung tâm y tế huyện Xuân Lộc, phòng khám đa khoa Ái Nghĩa để theo dõi sức khỏe của mình vừa giảm bớt được chi phí khám chữa bệnh đặc biệt là tính nhân văn của bảo hiểm y tế.

ông Phan Tấn Thành- khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc chia sẻ: Bản thân tôi tham gia bảo hiểm được 5 năm rồi mặc dù tôi không đi khám nhiều nhưng mình thấy mình đóng bảo hiểm vô xã hội này ai cũng đóng hết ai củng tham gia hết thì sẽ giúp cho những người khó khăn nhất được quỹ bảo hiểm y tế giúp đỡ khám và chữa trị…

20201230_093747.jpg

Tương tự cũng nhờ tham gia bảo hiểm y tế nên Nguyễn Văn Hoàng ngụ ở khu 7, thị trấn Gia Ray cũng đã giảm bớt được phần nào khó khăn trong khám và điều trị bệnh. Ông Hoàng cho biết: Cách đây hai năm ông bị bệnh và đi khám thì phát hiện bị u đại tràng bác sĩ chỉ định phải mổ cắt bỏ khối u và hóa trị 8 đợt tổng chi phí là 60 triệu đồng, tuy nhiên nhờ tham gia bảo hiểm y tế nên ông chỉ phải đóng 12 triệu đồng. Hiện nay định kỳ ông phải tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ  nhưng nhờ có bảo hiểm y tế ông đã giảm bớt khá nhiều chi phí khi đi thăm khám tại cơ sở y tế. 

ông Nguyễn Văn Hoàng khu phố 7, thị trấn Gia Ray cho biết: Tôi bị bệnh đại tràng hơn 2 năm được cái tham gia bảo hiểm nên đỡ tốn kém rất nhiều có tham gia bảo hiểm được chi trả 80% đỡ tốn kém cho gia đình nói chung hiện nay gia đình tôi 3 người thì cả ba đều tham gia bảo hiểm y tế hết.

Được biết: Khu phố 7 có 351 hộ và 1.393 nhân khẩu. Trên cơ sở chỉ tiêu của UBND thị trấn giao cấp ủy Ban khu phố đã đến từng nhà hộ dân, sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa cũa bảo hiểm y tế. Trong đó tuyên truyền lồng ghép, thông qua các buổi họp dân tại khu phố, tổ nhân dân, đặc biệt gặp gỡ trực tiếp tại hộ gia đình. Bên cạnh đó công tác rà soát nắm bắt số liệu người tham gia bảo hiểm y tế cũng được khu phố quan tâm chú trọng. Thành lập và phát huy hoạt động của tổ công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, duy trì công tác giao ban hàng tuần, hàng tháng để nhân xét đánh giá kết quả và đình hướng tiếp theo.

20201230_093900.jpg

Với những nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, cùng với sự thay đổi lớn trong công tác khám chữa bệnh của ngành y tế địa phương, Khu phố 7  là địa phương có tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế khá cao . Kết quả này không chỉ giúp người dân được khám chữa bệnh tốt nhất với chi phí thấp mà kết quả này còn góp phần tích cực cùng thị trấn Gia Ray xây dựng thị trấn văn minh đô thị.

 

                                                               Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​