Đồng lòng chung sức xây dựng tuyến đường kiểu mẫu

 

Ấp Hòa Hợp xã Bảo Hòa huyện Xuân Lộc từ trước đến nay được nhiều người biết đến với những vườn cây chôm chôm xanh tốt …cùng chung tay góp sức đưa xã Bảo Hòa hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, bà con nhân dân ấp Hòa Hợp đồng lòng xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu đã làm đổi thay bộ mặt nông thôn nơi đây.

Tuyến đường tổ 9+ 10 ấp Hòa Hợp xã Bảo Hòa có chiều dài  gần 1 km. Từ khi được địa phương phát động xây dựng đường kiểu mẫu, các hộ dân trên tuyến đường này đã cùng nhau tranh thủ thời gian rỗi rảnh phát quang dọn dẹp, mua các loại hoa trồng dọc hai bên đường. Sửa sang dọn dẹp vệ sinh toàn tuyến, nhất là những khu vực đất vườn không có hộ dân sinh sống. Sau thời gian đầu tư chăm sóc, đến nay 2 bên của tuyến đường đã được phủ đầy các loại hoa khoe sắc rực rỡ, cổng nhà tường rào cũng được hộ dân chỉnh trang sửa chữa trông rất đẹp mắt. Bà con nơi đây luôn vì cái  chung, vì tập thể nên đã tự nguyện đồng lòng chung sức để cùng nhau làm nên tuyến đường dân cư kiểu mẫu. ông Nguyễn Đức Thắng, người dân ấp Hòa Hợp cho biết:  Tuyến đường này nhân dân và xã cùng nhau thực hiện. Bà con cùng nhau phát quang tàn cây chôm chôm để đường thông thoáng. Tới mùa khô thì mỗi gia đình đều có trách nhiệm tưới hoa trước khu vực nhà mình để hoa lúc nào cũng xanh tươi.

yhhhyy.jpg
 

Để có được những tuyến đường hoa đẹp như hôm nay, ban ấp cũng đứng trước những thử thách không hề đơn giản vì tuyến đường hẹp, rồi tàn cây chôm chôm đan xen phủ hết ra tuyến đường rất khó để bà con phát quang dọn dẹp. Khó khăn là thế nhưng nhờ sự quyết tâm đồng lòng của người dân, mỗi người một việc cùng nhau dọn dẹp tu sửa trồng hoa, lắp hệ thống tưới nước…chỉ sau vài tháng thực hiện đến nay, tuyến đường hoa tổ 9+10 đã hình thành, hai bên đường có nhiều loại hoa thi nhau khoe sắc. Ông Bùi Đình Mậu, trưởng ấp Hòa Hợp xã Bảo Hòa, cho biết: Người dân ở đây rất là hưởng ứng phong trào sáng xanh sạch đẹp. Có những người tập thể dục buổi sáng làm cho không khí tuyến đường sáng xanh sạch đẹp linh động hơn. Hiện tại tất cả các tuyến đường trong ấp đã triển khai hết, cả gần chục tuyến đường trong ấp được người dân cùng chung tay thực hiện.

Ông Phan Trung Hiếu, phó chủ tịch UBND xã Bảo Hòa, chia sẻ: Thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong đó có tiêu chí xây dựng các tuyến đường sáng xanh sạch đẹp. Qua công tác triển khai đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tích cực của nhân dân. Sắp tới UBND xã chỉ đạo 4 ấp tiếp tục thực hiện nhân rộng xây dựng những tuyến đường còn lại trên địa bàn.

Với những tuyến đường sáng xanh sạch đẹp, đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt nông thôn nơi đây. Bảo Hòa hôm nay đã có nhiều ngôi nhà mới khang trang, kết nối với những tuyến đường hoa rực tỡ quanh năm.


Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​