Thị trấn Gia Ray với công tác tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

​         Hòa chung với khí thế của cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); Đẩy mạnh công tác dân vận, thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Gia đình kiểu mẫu”, “Tổ nhân dân kiểu mẫu” ở địa phương và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ”,UBMTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” trên toàn địa bàn thị trấn.

          hinh1sdgdf.jpg
 

 Ngay từ tháng 10/2020, UBMTTQ thị trấn  đã quán triệt đến từng Ban công tác Mặt trận khu phố chủ động phối hợp với Ban vận động xây dựng khu phố văn hóa, đô thị văn minh, các chi hội, đoàn thể và nhất là sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức tốt ngày hội. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và phát động; tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, của Mặt trận các cấp cũng như những đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII.của Đảng.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn thị trấn Gia Ray được tổ chức từ ngày 07 đến ngày 17/11/2020  ở từng khu phố. Vào thời điểm này người dân nhiệt tình hưởng ứng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh làm sạch, đẹp đường làng, ngõ phố, trang trí cổng chào, trụ sở khu phố với bandron- khẩu hiệu,cờ hoa rực rỡ để chào mừng ngày hội. Tại các điểm tổ chức, người dân đã hân hoan đến dự và cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Đóng góp nhiều ý kiến quan trọng xoay quanh các vấn đề về an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng tình làng, nghĩa xóm, khu phố văn hóa, gia đình kiểu mẫu,Tổ nhân dân kiểu mẫu…Bàn bạc các giải pháp thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2021. Qua đó tạo sự chuyển biến tính cực trong nhận thức và hành động của mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy niềm tự hào và tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn Dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và nâng chất thị trấn văn minh đô thị.

 Ngày hội đại đoàn kết năm 2020 trên địa bàn thị trấn đã thu hút hàng ngàn lượt đại biểu và người dân đến dự, hàng chục tiết mục văn nghệ và trò chơi Dân gian được thực hiện, càng làm cho không khí ngày hội thêm vui tươi phấn khởi.

 hinh2sdgfd.jpg
 

Trong đợt sinh hoạt chính trị này địa phương đã phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”; Tổ chức vận động và trao tặng 72 suất học bổng và quà với trị giá 28.500.000đ, vận động quỹ vì người nghèo và thiên tai, lũ lụt gần 23 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền trung gần 46 triệu đồng và nhiều sách vở, quần áo, thực phẩm khác. Các khu phố cũng đã ra quân làm vệ sinh môi trường và các hoạt động dân vân khác với tổng trị giá của đợt tổ chức ngày hội trên 143 triệu đồng.

Dịp này địa phương cũng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 64 tập thể,  hộ gia đình và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

                                                                                                                                     

                                            Xuân Thọ - UBND thị trấn Gia ray 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​