Sử dụng ứng dụng Bảo hiêm xã hội số - VssID

 

Ngày 16/11/2020, Thủ tướng Chính Phủ đã công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên phạm vi toàn quốc. Qua ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, người lao động trên toàn quốc có thể trực tiếp theo dõi, giám sát việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...

Việc sử dụng ứng dụng VssID giúp cho người lao động: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin: mã số BHXH, Cơ quan BHXH, Cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu; ứng dụng này sẽ hướng tới tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy, thanh toán trực tuyến...

Đây là bước tiến mạnh mẽ trong công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ của Ngành BHXH, với mục tiêu cung cấp ngày càng nhiều các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia và thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Với tầm quan trọng trên, Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Lộc đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động, Bưu điện huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai, thông báo cho người tham gia BHXH, BHYT thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.                                                                                   

Để cài đặt VssID, người tham gia BHXH, BHYT có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính truy cập vào kho ứng dụng Google Play - hệ điều hành Android AppStore - hệ điều hành IOS. Sau đó, người dùng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, bằng cách truy cập đường dẫn https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky và làm theo hướng dẫn. (nội dung hướng dẫn gửi kèm theo).

Trong quá trình thực hiện, có khó khăn, vướng mắc các tổ chức, cá nhân có thể liên hệ Hotline của BHXH Việt Nam: 1900.9068 hoặc liên hệ trực tiếp Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Lộc qua số điện thoại: 0251.3871645 để được hướng dẫn.

 

                                                                   Kiều Hợi -Văn phòng HĐND và UBND huyện

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​