Ra mắt Câu lạc bộ võ thuật VOVINAM ấp Bình Tân – xã Xuân Phú

 

Chiều ngày 13/11 tại Nhà văn hóa – Khu thể thao ấp Bình Tân, Đoàn thanh niên xã Xuân Phú phối hợp cùng Ban ấp Bình Tân, xã Xuân Phú đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ võ thuật VOVINAM ấp Bình Tân.

2180.jpg

Câu lạc bộ võ thuật VOVINAM ấp Bình Tân được thành lập ban đầu với 27 học viên, và cũng do thầy Võ Tồn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) . Thầy Võ Tồn cũng là Chủ nhiệm CLB VOVINAM ấp Bình Tân. VOVINAM là cách viết tắt của cụm từ "Võ Việt Nam". Ngày nay, Việt Võ Đạo đang được nhiều người biết đến và phát triển rộng rãi với tên gọi VOVINAM. Bên cạnh việc thực hiện rèn luyện cho các học viên sức mạnh, nhanh, bền, VOVINAM - Việt võ đạo còn có 21 đòn kẹp cổ mang tính nghệ thuật cao nên các học viên rèn luyện được sự dẻo dai, mềm mại. Và các học viên còn được dạy và phá các thế đòn như dao, cây, đấm, đá, vật, đối kháng. Tham gia Câu lạc bộ góp phần khơi dậy lòng tự hào, tinh thần thượng võ, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, thi đua rèn luyện sức khỏe vì ngày mai lập nghiệp. Ngoài ra, tập luyện Vovinam còn là phương pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần, giúp trí tuệ hoạt động minh mẫn hơn, là hình thức thư giãn tuyệt vời, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc, mang đến nguồn năng lực tích cực.

CLB võ thuật VOVINAM ấp Bình Tân ra mắt cũng nhằm mục đích tạo ra một môi trường hoạt động lành mạnh, một sân chơi bổ ích, rèn luyện thể chất và tinh thần cho các em trong trong thời gian nghỉ cuối tuần, qua đó giúp cho các em có thêm cơ hội giao lưu, sinh hoạt với nhau. Vừa mới ra mắt nhưng CLB đã thu hút 27 học viên đăng kí luyện tập, và các em cũng sẽ được miễn phí học phí trong 02 tháng đầu tiên.

Với những lợi ích và hướng phát triển mà CLB đang hướng đến, hy vọng CLB Võ thuật VOVINAM ấp Bình Tân sẽ duy trì và hoạt động hiệu quả. Trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em trên địa bàn ấp Bình Tân  nói riêng cũng như xã Xuân Phú nói chung.

           Ngọc Qúy – UBND xã Xuân Phú

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​