Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm

 

Ủy ban nhân dân xã phối hợp với trạm y tế xãthường xuyên tuyên truyền đến các hộ dân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân trên địa bàn xã thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm như: Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu và tháng hành động an toàn thực phẩm để nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc sử dụng nguồn thực phẩm an toàn. Trong năm 2020, nhìn chung tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Trong công tác phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng, Sởi, dịch Covid-19...được UBND xã đặc biệt quan tâm. Trong năm thường xuyên phối hợp thực hiện rà soát người dân trên địa bàn xã đi từ các địa điểm có xảy ra dịch Covid-19 trong nước và những người dân từ nước ngoài về. Đã theo dõi và thực hiện thủ tục hoàn tất cách ly y tế tại gia đình cho 26 người từ nước ngoài và các vùng có dịch về địa phương. Vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, massage, bida… thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, tạm ngưng hoạt động, không tụ tập đông người…để chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong thời gian cách ly toàn xã hội từ ngày 01-15/04/2020. Phối hợp thực hiện 02 đợt phun thuốc khử trùng tại UBND xã, 04 đợt phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn xã. Tổ chức 04 chiến dịch ra quân phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Tính đến tháng 10/2020, toàn xã có 18 ca mắc sốt xuất huyết (giảm 9 ca so với cùng kỳ 2019), không có ca mắc bệnh Sởi, 14 ca mắc tay chân miệng (giảm 04 ca so với cùng kỳ 2019).

jsbdghsdhufrwu.jpg 
 

Chỉ đạo 02 đội phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tăng cường công tác phát hiện, sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống và xử lý khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã. Trong năm, đã xử lý kịp thời các ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Tam Hiệp, Việt Kiều, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19 trong cộng đồng. Theo dõi và cách ly kịp thời các trường hợp đi và đến từ vùng có dịch Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã ổn định, không bị bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm.

Để đảm bảo công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm vai trò quản lý của nhà nước và trách nhiệm của người làm công tác y tế, ngành y tế luôn đặt lên hàng đầu để tuyên truyền, vận động nhân dân và kiểm soát tình hình dịch bệnh để không gây bùng phát thành ổ dịch.

Xuân Hiệp

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​