Ấp Bình Hòa xã Xuân Phú tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc

 

Sáng 31/ 10 ấp Bình Hòa xã Xuân Phú đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tham dự và chung vui với cán bộ và nhân dân địa phương có Ông Huỳnh Thanh Bình, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, chủ tịch UBND huyện.

Sequence 01.Still094.jpg

Ấp Bình Hòa có 1.700 hộ dân, trong đó 720 hộ dân tộc Chơ Ro sinh sống. Năm 2020, ban vận động ấp Bình Hòa đã vận động nhân dân đóng góp số tiền 2 tỷ 500 triệu đồng xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh và 950 công lao động sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; vận động xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trị giá 160 triệu đồng; Toàn ấp 100% hộ đăng ký xây dựng “ Gia đình văn hóa”, Ngoài ra, ban vận động địa phương còn tăng cường, vận động nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Tại ngày hội, Ban ấp đã tổ chức các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co đã thu hút đông người dân trong ấp Tham gia, tạo sự giao lưu khắng khít của đồng bào dân tộc kinh và dân tộc Chơ Ro trên địa bàn ấp.

fsdfsdf.jpg

Cũng tại ngày hội ông Ông Huỳnh Thanh Bình, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã tặng ấp Bình Hòa số tiền 10 triệu đồng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh. Ngoài ra nhiều cá nhân, tập thể đã được khen thưởng vì có đóng góp tích cực trong thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Những gia đình khó khăn và học sinh nghèo cũng được các mạnh thường quân tặng quà và học bổng tại ngày hội.

 

Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​