Hội thảo về kết quả ứng dụng đèn led chuyên dụng trên cây thanh long

 

Sáng ngày 2/10, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa tổ chức hội thảo về kết quả ứng dụng đèn Led chuyên dụng trong sản xuất cây thanh long. Tham dự hội thảo có trên 150 hội viên nông dân các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất,Trảng Bom và Cẩm Mỹ.

Ông Lê Hữu Thiện - Phó chủ tịch hội nông dân Tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo.jpg 
Ảnh: Ông Lê Hữu Thiện - Phó chủ tịch hội nông dân Tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

Tại buổi hội thảo hội viên nông dân của 4 huyện nói trên đã được nghe Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Văn Bé triển khai về hiệu quả của bóng đèn Led.TL-T60 WFR/9W để kích thích cho thanh long ra hoa trái vụ. Ưu điểm cho thấy đèn Led chuyên dụng cho thanh long công suất tiêu thụ chỉ có 9 W mà cho khả năng kích thích ra hoa cây thanh long tương đương với đèn sợi đốt 60W và đèn compact 20W, phù hợp với sử dụng ngoài trời, tuổi thọ 15.000 giờ, gấp 15 lần bóng đèn sợi đốt. Cũng tại hội thảo đã đánh giá kết quả phối hợp giữa hội nông dân Tỉnh với công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa trong việc triển khai ứng dụng bóng đèn chuyên dụng trên cây thanh long. Theo đó qua 3 năm triển khai Công ty đã phối hợp với các cấp hội nông dân trên địa bàn Tỉnh cung ứng có hỗ trợ giá ( 3.000 đồng/bóng) cho nông dân trên 70.000 bóng compact, Led trị giá trên 2,3 tỷ đồng, giảm cho nông dân hơn 210 triệu đồng. 


PGS- Tiến sĩ Lê Văn Bé triển khai hiệu quả bóng đèn led.jpg
Ảnh: PGS- Tiến sĩ Lê Văn Bé triển khai hiệu quả bóng đèn led

gdfghfdgdhg.jpg
Ảnh: Ông Lê Nam Thành Phó phòng bán hàng 2, công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông

giới thiệu đèn led chuyên dụng cho cây thanh long

Được biết: Trong những năm qua cây thanh long đem lại hiệu quả kinh tế cao, nông dân trên địa bàn Tỉnh đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng đầu tư sản xuất cây thanh long. Đến nay tỉnh Đồng Nai đã phát triển trên 1.000 ha thanh long, chủ yếu tại các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và Cẩm Mỹ, trong đó có khoảng 50% đến 70% diện tích thanh long chong đèn để ra hoa trái vụ. Việc áp dụng đèn led chuyên dụng trên cây thanh long góp phần giảm chi phí đầu vào, từ đó tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân.

 

 

Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​