Xuân Lộc tập trung hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng cuối năm

 

Sáng 1/10, Ban chấp hành huyện Xuân Lộc tổ chức kì họp thường kì nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; Đồng thời bổ sung các giải pháp về phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

ban chấp hành đảng bộ huyện xuân lộc.jpg
Ảnh: Ban chấp hành đảng bộ huyện Xuân Lộc

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình thời tiết, dịch bệnh nhưng kinh tế của huyện Xuân Lộc vẫn duy trì ở mức ổn định khá. Cụ thể tổng giá trị sản xã hội huyện ước đạt gẩn 17.342 tỷ đồng, đạt gần 66,75% kế hoạch, tăng trên 6,18% so với cùng kì năm 2019. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 264,133 tỷ đồng, đạt 71,2% dự toán tỉnh, bằng 79,17% so với cùng kì. 9 tháng đầu năm, Xuân Lộc cũng đã tập trung nhiều giải pháp, nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đến nay, Xuân Lộc có 8/14 xã đạt nông thôn mới nâng cao; Trong đó xã Xuân Định đã đạt được 20/20 chỉ tiêu và và 5/5 chỉ tiêu loại hình nổi trội của bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng với các xã Xuân Phú, Suối Cao, Bảo Hòa đều đạt từ 17-18/20 chỉ tiêu chung, đồng thời có từ 4-5 chỉ tiêu loại hình nổi trội so với qui định của bộ tiêu chí. Cũng theo báo cáo, đến nay Xuân Lộc có 10 đơn vị đã được cấp nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, 35 đơn vị được công nhận hồ sơ và 7 đơn vị còn lại đang được sở khoa học công nghệ xem xét, thẩm định. Đối với chương trình OCOP, đến nay Xuân Lộc có 2/10 sản phẩm được đánh giá cấp 3 sao và 4 sao gồm: Sản phẩm dưa lứa của trang trại Việt và trừng gà sạch Thanh Đức.

Bí thư huyện ủy Xuân Lộc -Viên Hồng Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị.jpg
Ảnh: Bí thư huyện ủy Xuân Lộc -Viên Hồng Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã tập trung thảo luận các giải pháp ổn định phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác dân vận, phát triển đảng viên. Cụ thể như tăng cường các giải pháp thu ngân sách; thực hiện tốt việc quản lí trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ lập bổ sung hoàn chỉnh phương án sử dụng đất đối với đất thu hồi; công tác lập qui hoạch xây dựng đô thị, qui hoạch chung xây dựng cho các xã, công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm như công trình mở rộng nút giao thông tại ngã ba Bưu Điện và ngã ba Suối Cát...

Dịp này, Xuân Lộc cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ đại hội đại biểu huyện Xuân Lộc lần 7, nhiệm kì 2020-2025 vừa qua.

Hải Đình   

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​