Sắp hoàn thành tuyến đường mơ ước ấp Bằng Lăng

 

Ấp Bằng Lăng cách trung tâm hành chính xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đến 20km, là ấp thuộc vùng sâu vùng xa của huyện trước đây được mệnh danh là “đồi 5 không”, ngoài thiếu thôn về cơ sở hạ tầng nông thôn thì giao thông vào khu vực này gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống – kinh tế của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, những năm gần đây được sự quan tâm của UBND huyện Xuân Lộc, nhiều công trình hạ tầng cơ sở được đầu tư phục vụ tốt hơn đời sống nhân dân, đặc biệt là tuyến đường chính vào ấp Bằng Lăng, hứa hẹn sẽ làm thay da đổi thịt của vùng đất khó khăn một thời.


IMG_20200915_110239.jpg

IMG_20200915_110235.jpgIMG_20200915_110237.jpg

 

Ấp Bằng Lăng được huyện thành lập vào cuối năm 2016, với khoảng trên 400 hộ dân sinh sống. Hiện nay, ai về Bằng Lăng sẽ thấy sự đổi thay rất nhiều. Cùng với hàng loạt công trình công cộng được xây mới thì tuyến đường chính vào ấp khang trang, sạch đẹp đang dần hoàn thiện làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn nơi đây. Khi tuyến đường hoàn thành thì việc giao thông an toàn, vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận lợi hơn. Người dân nơi đây hết sức vui mừng, tin tưởng, đồng tình ủng hộ các phong trào của địa phương và an tâm sinh sống, chú trọng phát triển kinh tế gia đình. Ông Đỗ Văn Dung – Người dân ấp Bằng Lăng, xã Xuân Tâm nói: “cảm ơn chính quyền các cấp đã giúp đỡ cho bà con có được con đường thảm nhựa đẹp và rộng như thế này, người dân ở đây rất vui mừng và phấn khởi” . Ông Nguyễn Tấn Giàu – Bí thư chi bộ ấp Bằng Lăng, xã Xuân Tâm cho biết thêm: “Sau khi con đường hoàn thành, bà con mong muốn tiếp tục được sự quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa, tới đây chúng tôi sẽ vận động và triển khai kế hoạch trồng cây bằng lăng dọc hai bên tuyến đường để tạo điểm nhấn và đặc trưng riêng cho ấp, bà con cũng rất đồng tình và nguyện giữ gìn và tô điểm con đường này ngày một đẹp hơn”. Còn ông Phan Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Tâm thì chia sẽ: “Hiện nay dọc 2 bên tuyến đường nhà cửa đã được đầu tư xây dựng và ngày một phát triển, con đường huyết mạch hình thành sẽ góp phần vào mục tiêu chung trong định hướng phát triển kinh tế của xã”. Dự án đường giao thông vào ấp Bằng Lăng được khởi công cuối năm 2019. Tuyến đường có chiều dài 4,5 km, mặt đường bê tông nhựa rộng 7m, với tổng kinh phí đầu tư gần 40 tỷ đồng. Để xây dựng tuyến đường thì gần 100 hộ dân đã hiến 70.000 mét vuông đất dọc 2 bên tuyến. Ghi nhận tại hiện trường, đơn vị thi công đã thi công xong cống thoát nước 2 bên tuyến và phần kết cấu mặt đường và thực hiện các công đoạn vệ sinh để dự kiến bê tông nhựa nóng toàn tuyến. Với việc tập trung nhân lực, vật lực và nhiều thiết bị cơ giới, cùng với đó là các biện pháp thi công hiệu quả trong mùa mưa nên dự kiến hoàn thành vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Ông Phạm Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty TNHH Cường Hùng – Đơn vị thi công cho hay: “Thời gian thi công công trình này đến nay đã được 9 tháng và cũng sắp hoàn thành, như vậy công trình đã được chúng tôi đẩy nhanh tiến độ thi công sớm hơn 3 tháng. Dự kiến sẽ bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9”. Tuyến đường chính vào ấp Bằng Lăng sẽ là công trình có ý nghĩa hết sức quan trong đối với người dân khu vực này, không những góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn, mở ra nhiều cơ hội cho người dân thông thương, phát triển kinh tế mà còn tạo động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của huyện Xuân Lộc trong tương lai. Hy vọng rằng thời gian tới sẽ có nhiều công trình hạ tầng giao thông hơn nữa về với nông thôn để làm cho các vùng đất khó khăn một thời thật sự chuyển mình mạnh mẽ.                                                        Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​