Chùa Minh Hiệp, xã Suối Cát tổ chức đại lễ vu lan báo hiếu

 

Sáng ngày 13/9, tại chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát đã diễn ra đại lễ Vu lan Báo hiếu – Dâng cúng Pháp Y, nhân mùa Vu Lan năm 2020. Tham dự có hòa thượng Thích Giác Quang – Chứng Minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; đại diện các chùa, tự viện trong và ngoài huyên; Phật tử và những người yêu mến đạo Phật đồng cũng về tham dự.

Tại đây các Tăng ni, Phật tử cùng ôn lại truyền thống của ngày đại lễ. Theo đó, lễ Vu Lan bắt nguồn từ sự tích về Đại hiếu Mục Kiền Liên bồ tát nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương để cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì vậy, lễ Vu Lan là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày trọng lễ trong dịp tháng 7 âm lịch hàng năm. Tại buổi lễ, ngoài nghe các Chư tăng giảng về tinh thần tri ân - báo ân, đức hiếu hạnh trong đời sống, các chư tăng, phật tử, đã long trọng tiến hành các nghi thức Dâng cúng Pháp Y, cung rước linh vị chư anh linh liệt sĩ, nghe huấn từ của đại đức trụ trì, tụng kinh Vu Lan báo hiếu, đặc biệt là nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo, thể hiện tình cảm thiêng liêng, cao quý của mỗi người đối với các bậc sinh thành...

sddsadasdasdsadasd.jpgsddsadasdasdsadasd1.jpg

Ảnh: Đại lễ Vu lan tại Chùa Minh Hiệp

Nhân đại lễ Vu Lan, Chùa Minh Hiệp đã tặng 140 phần quà để chia sẻ yêu thương đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Cát.

Lễ Vu lan ngày nay không chỉ có riêng trong Phật giáo mà còn lan tỏa trong đời sống như một thông điệp nhắc nhở mỗi người về bổn phận trách nhiệm của đạo làm con, luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ và thế hệ đi trước được gìn giữ trong truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Xuân Tùng 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​