Tuyên dương gia đình có con một bề là bé gái, học giỏi

 

​       Sáng ngày 4/9, huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị biểu dương 15 gia đình tiêu biểu có con một bề là gái, không sinh con thứ 3 và khen thưởng cho các cháu gái thuộc các gia đình này có thành tích học giỏi – sống tốt năm 2020.

 Đây là những  gia đình đã vượt lên tư tưởng định kiến trọng nam khinh nữ, chăm lo hạnh phúc nuôi dạy các con nên người. Việc tuyên dương các gia đình tiêu biểu sinh con một bề là gái thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ như một luồng gió mới, khích lệ các cặp vợ chồng hãy sinh con theo cách tự nhiên, coi con trai cũng như con gái, không lựa chọn giới tính thai nhi. Hội nghị cũng là bước đệm tạo nên sức bậc và sự lan tỏa trong công tác truyền thông Dân số-KHHGĐ. Các đại biểu đã được nghe nhiều chia sẻ, kinh nghiệm của các gia đình tiêu biểu sinh con một bề là gái, nuôi con thành đạt cũng như những quan niệm sinh con trai, con gái, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt chính sách DS – KHHGĐ, chăm lo phát triển kinh tế.

118825783_319897089260379_4562156056772557787_n.jpg

Phát biểu tại Hội nghị tuyên dương, lãnh đạo huyện cho rằng:  Những gia đình sinh con một bề là gái, đã chiến thắng những mặc cảm để gặt hái quả ngọt mà những đứa con gái hiếu thảo đã mang lại cho bố mẹ, cho gia đình trong cuộc sống. Tới đây huyện sẽ chú trọng triển khai các mô hình chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên, tổ chức truyền thông các nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em gái. Xây dựng và triển khai nhân rộng mô hình Câu lạc bộ gia đình sinh con một bề gái, các mô hình chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, chống lại nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. …

Ngọc Hoàng 


Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​