Gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

 

Siêng năng cần cù lao động, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên cuộc sống của gia đình ông Lê Văn Hải ngụ ở ấp Suối Đục, xã Xuân Tâm đã vươn lên khá giả trở thành gương sáng nông dân làm kinh tế giỏi.

Ông Hải vốn xuất thân trong một gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Cái đói, cái nghèo đeo bám tuổi thơ ông chính là động lực để ông quyết tâm làm giàu. Theo đó năm 1988 từ xã Xuân Thọ ông Hải quyết định chuyển đến Ấp Suối Đục, xã Xuân Tâm để khai thác đất hoang làm rẫy. Trên diện tích 2 ha đất ban đầu ông đầu tư trồng cà phê, làm ăn tích góp ông lại mua thêm đất đai, mở rộng trồng trọt, đến nay gia đình ông Hải có khoảng 20 ha đất trồng các loại cây như: cao su, điều. Đặc biệt sau nhiều năm canh tác cây tiêu, cà phê già cỗi hiệu quả kinh tế thấp ông đã quyết định chuyển đổi sang trồng cây chôm chôm thái và nhãn. Nhờ tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT đồng thời áp dụng biện pháp xử lý để cây chôm chôm ra trái sớm nên đem lại cho gia đình ông nguồn thu nhập khá cao. Đồng thời tạo việc làm thời vụ cho nhiều lao động tại địa phương.

gfgfdgfd.jpg

ông Lê Văn Hải- Ấp Suối Đục, xã Xuân Tâm cho biết: Tôi trồng cao su thời điểm đó khá thuận lợi cho nên tổng thu nhập mỗi năm khoảng trên 400 triệu đồng  mỗi năm, hiệu nay một số đang cạo, một số tôi đang cạo và một số khai thác trồng mới .

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế gia đình ông Hải cũng đã tích cực tham gia công tác tại địa phương, với 20 năm là đại biểu HĐNd xã Xuân Tâm , đại diện cho tiếng nói của nhân dân nói chung và tiếng nói của đồng bào dân tộc của xã nói riêng về các vấn đề phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các chính sách hỗ trợ của nhà nước dành cho người dân tộc cũng như động viên bà con chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đáng chú ý thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới bản thân ông Hải đã tích cực vận động vận động bà con đóng góp làm đường giao thông nông thôn và lắp đặt đèn đường chiếu sáng. Không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình tạo việc làm cho bà con trong vùng, ông Hải còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm sản xuất để  giúp  nhiều nông hộ cùng vượt khó vươn lên.

gfdshgfv.jpg

ông Lê Văn Hải- Ấp Suối Đục, xã Xuân Tâm cho biết thêm:

Vai trò đại biểu nay cũng đã 4 nhiệm kỳ rồi những thắc mắc cảu bà con mỗi lần họp nhiệm kỳ mình cũng tham gia góp ý những gì khúc mắc của bà con mình đưa ý kiến lên để cho bà con để cho đại biểu giải quyết, trong xây dựng nông thôn mới bản thân là đại cũng như tổ trưởng đóng góp mà muốn đồng thuận thì bản thân phải tiên phong đi đầu.

Nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, không ngừng học hỏi kinh nghiệm và khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất đã giúp ông Hải thành công. Chính vì thế nhiều năm liền ông Hải được công nhận là nông dân sản xuất giỏi các cấp, bản thân ông vinh dự nhận được nhiều giấy khen trong hoạt động HĐND; người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và công dân đi đầu trong xây dựng nông thôn mới.

                                                                      Tuệ lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​