Xuân Hưng tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19

 

Thực hiện công văn số 6060/UBND-VX ngày 31/7/2020 của UBND huyện Xuân Lộc về việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19 đã và đang xãy ra, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh một cách an toàn và hiệu quả, UBND xã Xuân Hưng đã tăng cường một số biện pháp như sau;

Ngày 31/7/2020 UBND xã đã ban hành Quyết định số 96/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 trên địa bàn xã, qua đó phân công trách nhiệm cho từng thành viên BCĐ phụ trách địa bàn cụ thể, đồng thời ban hành công văn số 133/UBND-VX ngày 01/8/2020 về việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch covid – 19, nội dung như sau:

 gfdnfghgmfd.jpg

Yêu cầu người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Han chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết, tạm ngưng các lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thực sự cần thiết, đối với các hội nghị sơ kết, tổng kết nhằm mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì phải xin ý kiến của Thường trực Đảng ủy xã, quá trình tổ chức phải áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giản cách, thực hiện giám sát về y tế. Tạm ngừng các hoạt động cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như Karaoke, đối với các công ty, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động, đối với bộ phận một cửa tiếp tục duy trì việc bố trí bồn nước sạch rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn và yêu cầu người dân khi đến giải quyết công việc phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn.

 

fhghgfh.jpg 


Giao trách nhiệm cho Trạm Y tế xã là cơ quan đẩu mối tham mưu cho UBND xã trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, ban nhân dân các ấp kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch khi xuất hiện trên địa bàn xã, phối hợp với công an xã nắm chắc các đối tượng đến hoặc trở về từ vùng dịch để có biện pháp cách ly phù hợp. Công an xã tăng cường kiểm tra rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch covid 19, gây hoang mang, dư luận trong nhân dân và có biện pháp xử lý đố với các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Đối với các trường học yêu cầu tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh biết các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 và không đi, đến hoặc qua các vùng đang có dịch. Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa để người dân biết thực hiện có hiệu quả.

                                                                                                     Quang Duệ

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​