Đơn vị lá cờ đầu trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

 

Nhiều năm liền, công an huyện Xuân Lộc vinh dự được Ban giám đốc công an tỉnh Đồng Nai đề nghị bộ Bộ công an tặng thưởng danh hiệu đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc. Đạt được kết quả trên là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của cả tập thể đơn vị trên mặt trận tấn công truy quét các loại tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

kiem tra he thong camera tai nga ba Bao Hoa Long Khanh.jpg

Trong 05 năm (2015 - 2019), Công an huyện Xuân Lộc đã kịp thời tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ và các ban ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, không để phát sinh các “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Từ đó, tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội đã giảm và được kiềm chế so với giai đoạn trước. Công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng và môi trường đã được chỉ đạo tập trung trên các ngành, lĩnh vực trọng điểm và đạt được một số kết quả đáng kể, đặc biệt đã điều tra, phát hiện xử lý một số vụ án tham nhũng được Lãnh đạo các cấp và nhân dân đồng tình ủng hộ.  Theo thống kê, tỷ lệ điều tra làm rõ các vụ án hàng năm đạt trên 85%, riêng tỷ lệ điều tra các vụ trọng án đạt 100%; Tỷ lệ xử lý tin báo, tố giác tội phạm đạt trên 93 %  đều vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong gia đoạn 2015-2019, Công an huyện còn phối hợp, tổ chức 13 đợt phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với tham gia công tác Dân vận và giải quyết an sinh xã hội trên địa bàn huyện (với tổng số tiền là 1,791,500,000 đồng), qua đó đã xây dựng 21 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội và nhà đại đoàn kết; Tặng trên 2.000 suất học bổng, xe đạp, phần quà, tổ chức phát thẻ bảo hiểm y tế cho các em nghèo hiếu học, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; phối hợp khám chữa bệnh cho 1.242 người nghèo và gia đình chính sách; sửa chữa nâng cấp, phát quang 60 km đường giao thông nông thôn...

LL cong an trich xuat camera truy tim toi pham - Copy.jpgIMG_1266 - Copy.jpg

Có thể nói! Tập thề cán bộ, chiến sỹ công an huyện Xuân Lộc đã vượt qua khó khăn, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy. Với nhiều mô hình hiệu quả, như mô hình “thức cho dân ngủ yên”…, công an Xuân Lộc đã lập nhiều chiến tích lớn. Với những thành tích trên, trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018: Công an huyện được tặng “ Cờ thi đua” của Bộ Công an; Năm 2019: đạt tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Đảng bộ Công an huyện được 05 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu (từ năm 2015 - 2019).

                                                                                 Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​