Gương điển hình thương binh làm kinh tế giỏi

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, thời gian qua, nhiều thương, bệnh binh ở huyện Xuân Lộc đã luôn  phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, vượt qua trở ngại về khiếm khuyết một phần thân thể, giảm sút sức khỏe do di chứng của chiến tranh để lại vươn lên phát triển kinh tế trở thành điển hình làm kinh tế giỏi  tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương thương binh hạng 3/4 Nguyễn Thế Thủy ngụ ở Ấp 3, xã Xuân Hưng là một điển hình.

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Nghệ An, năm 1985 ông Nguyễn Thế Thủy tham gia bộ đội và chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Sau những năm tháng trong quân ngũ năm 1991, ông Thủy xuất ngũ trở về địa phương, là thương binh hạng 3/4 với thương tật 41%. Để phát triển kinh tế năm 1992 ông rời quê hương vào xã Xuân Hưng lập nghiệp. Ông Thủy cho biết: Thời gian trong quân ngũ đã rèn luyện cho ông ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, gian khổ, mặc dù những lúc trái gió trở trời vết thương ở đầu và cột sống đau nhức nhưng bằng ý chí của người lính, ông đã quyết tâm vươn lên, hăng say lao động sản xuất, nuôi dạy con cái trưởng thành. Qua kinh nghiệm cũng như khảo sát nhu cầu thực tế, ông nhận thấy cây cao su và điều phù hợp với vùng đất của địa phương nên ông đã quyết định đầu tư trồng hai loại cây này. Theo đó mỗi năm đem lại cho gia đình ông khoảng 400 triệu đồng.

00420.00_08_26_18.Still168.jpg

ông Nguyễn Thế Thủy- Ấp 3 xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc cho biết: Sau khi xuất ngũ trở về bản thân tôi trở lại công tác tại nông trường cao su và cố gắng sản xuất tích lũy đến nay gia đình  có 8 ha trong đó  3 ha cao su 2 ha cây ăn trái và 3 ha điều. Trong hoàn cảnh bây giờ do nhiều thứ và thuốc men ô nhiễm nên bản thân đang hướng sản xuất cây ăn trái hteo hướng hữu cơ, nói chung cũng học hỏi qua mạng liên kết với các nhà khoa học để làm an toàn cho chính bản thân và người tiêu dùng.

Nhờ tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nên đến nay vườn cây ăn trái của gia đình ông Thủy phát triển rất tốt, chuẩn bị cho thu bói, hứa hẹn năng suất cao. Bên cạnh tích cực phát triển kinh tế gia đình, ông Thủy luôn sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật chăm sóc cây trồng cho đồng chí, đồng đội và bà con để việc sản xuất đạt kết quả. Đồng thời từ việc sản xuất hiệu quả ông đã giải quyết việc làm thời vụ cho 3 lao động tại địa phương.

Ông Nguyễn Viết Thắng- Bí thư chi bộ Ấp 3 xã Xuân Hưng- Huyện Xuân Lộc Anh Thủy sau khi anh về hưu anh luôn chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước bản thân anh là nông dân sản xuất giỏi bởi anh nắm bắt kịp thời tất cả quy trình kỹ thuật về sản xuất trên các loại cây con giống chuyển đổi cây trồng khi cây tiêu ko có giá trị cao anh chuyển đổi sang cây ăn trái. Đối với cây điều nhờ áp dụng đúng khoa học kỹ thuật nên vườn điều gia đình anh luôn đạt năng suất cao.

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân mình để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, Thương binh Nguyễn Thế Thủy  xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “ Thương binh tàn mà không phế” là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

 

                                                                   Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​