Ngày hội khui heo đất khuyến học

 

Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học đã từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên hội khuyến học xã nói chung và các chi hội khuyến học nói riêng đặc biệt là các chi hội khuyến học các trường học. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm mỗi cá nhân, của học sinh, của tập thể, cơ quan đơn vị đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo, khó được tiếp sức đến trường, không phải bỏ học nửa chừng vì khó khăn. 

 

Hàng năm, Hội khuyến học xã tổ chức tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài đến toàn bộ cán bộ công chức, những người hoạt động không chuyên trách, các chi hội khuyến học trường học, chi hội khuyến học ấp, các ban khuyến học. Tạo nguồn quỹ heo đất trong Hội khuyến học cơ sở thực hiện công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn xã. Hình thành thói quen tiết kiệm trong mỗi người góp phần thiết thực chăm lo cho các cháu học sinh có thành tích trong học tập, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về tình yêu thương con người, lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái trong toàn cộng đồng, xã hội. Do đó, Hội khuyến học xã phát động toàn thể cán bộ, công chức, các bộ phận trong cơ quan nuôi heo đất, các chi hội ấp chi bộ ấp chỉ đạo thực hiện nuôi heo đất. Các chi hội trường học sẽ được giáo viên chủ nhiệm phổ biến hình thức nuôi heo đất. vào thời điểm chuẩn bị kết thúc năm học gắn với kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ Hội khuyến học tổ chức lễ hội khui heo đất để toàn thể cán bộ, công chức những người hoạt động không chuyên trách, các chi hội, hội đoàn thể tập hợp heo đất về hội trường UBND xã thực hiện đập heo đất, và báo cáo kết quả nuôi heo đất về hội khuyến học xã. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nên hoạt động khui heo đất rời sang tháng 7 năm gần với thời điểm kết thúc năm học 2020. Ngày 10/7/2020 đã tổ chức lễ khui heo đất khuyến học đợt 1 được 126 heo đất với số tiền gần 200 triệu đồng. Số tiền này được các chi hội tổ chức tặng quà cho học sinh nhân dịp tổng kết năm học 2019-2020.

 uhhhu1.jpguhhhu12.jpg
uhhhu.jpg


Với những hoạt động mang tính nhân văn cao cả, phong trào nuôi heo đất khuyến học là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi người đặc biệt là các thế hệ học sinh. Từ đó nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn  đồng hànhvà nhân rộng trên địa bàn xã để cùng các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường nuôi dưỡng ước mơ.

 

Xuân Hiệp

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​