Nhiều gương điển hình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

 

Trong những năm qua  phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Xuân Lộc ngày càng phát huy hiệu quả và xuất hiện nhiều “bông hoa đẹp” sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu sống người bệnh. Họ thực sự là  những người thắp lửa cho một phong trào mang đậm tính nhân văn sâu sắc.

Nhận thức được việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu nhân đạo gần 10 năm nay cứ mỗi đợt Hội chữ thập đỏ Huyện phối hợp với Trung tâm truyền máu tổ chức tiếp nhận máu là anh Chu Văn Tuân ngụ ở xã Lang Minh, Huyện Xuân Lộc đăng ký tham gia hiến máu. Đến nay anh đã tham gia hiến máu trên 28 lần với mong muốn giọt máu của mình cứu sống được người bệnh qua cơn hiểm nghèo.

00420.00_12_52_00.Still175.jpg

anh Chu Văn Tuân xã Lang Minh Huyện Xuân Lộc nói:

Lần đầu tham gia hiến máu tôi lo ngại, tuy nhiên qua lần đầu tiên tôi thấy việc hiến máu rất ý nghĩa vừa để bảo đảm vấn đề kiểm tra sức khỏe, đồng thời cũng tạo điều kiện cho những người thiếu máu giúp đỡ cho họ vượt qua những khó khăn trong tai nạn và cần giọt máu của mình. Sau khi tôi đi hiến máu thì cũng đã động viên gia đình và các con cùng đi tham gia hiến máu.

Tương tự với suy nghỉ  “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hành động nhỏ của mình sẽ góp phần chung tay lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Những nguồn máu quý giá đó sẽ cứu chữa được cho thêm nhiều người bệnh. Từ  năm 2006 ông Lai  đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, anh Lai đã có 32  lần tham gia hiến máu tình nguyện và đã trở thành tấm gương điển hình hiến máu cứu người và được UBNd Tỉnh, Huyện khen tặng.

anh Nguyễn Văn Lai- Ấp 4, xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc cho biết Lần đầu tiên tôi đi hiến máu sẽ giúp đỡ cho những người cần máu thoát khỏi con hiểm nghèo phát huy từ đó tôi thấy được sự lan tỏa từ đó tôi mới tích cực tham gia hiến để cứu người lan tỏa đến công tác tuyên truyền các cấp chính quyền địa phương từ đó người dân, cứ hàng đợt cứ có đợt hiến máu là tôi đều tham gia.

00420.00_12_31_23.Still176.jpg

Những tấm gương như anh Tuân; anh Lai  đã và đang tích cực góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện đến cộng đồng qua đó thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương Vũ Văn Hưng- Ấp 4 xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc cho biết thêm: Qua những đợt ấp và xã tuyên truyền tôi đã tham gia hiến lần đầu tiên tôi cũng sợ nhưng qua hiến thấy sức khỏe rất tốt ăn được ngủ được nên cứ thế tôi tham gia hiến mỗi khi có đợt hội chữ thập đỏ các cấp tổ chức đến nay tôi đã tham gia hiến được 21 lần rồi.

Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

           

 Như Trang

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​