Ấp bảo thị, xã Xuân Định xây dựng tuyến đường kiểu mẫu

Ấp Bảo Thị xã Xuân Định từ trước đến nay được nhiều người biết đến với những vườn cây ăn trái xanh tươi như chôm chôm sầu riêng măng cụt…cùng chung tay góp sức đưa xã Xuân Định hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, bà con nhân dân ấp Bảo Thị đồng lòng xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu đã làm đổi thay bộ mặt nông thôn nơi đây.

Tuyến đường số 3 có chiều dài  678 mét, từ khi được địa phương phát động, mà trực tiếp là hội nông dân xã, 30 hộ dân trên tuyến đường này đã cùng nhau tranh thủ thời gian rỗi rảnh mua các loại hoa trồng dọc hai bên đường. Sửa sang dọn dẹp vệ sinh toàn tuyến, nhất là những khu vực đất vườn không có hộ dân sinh sống. Sau thời gian đầu tư chăm sóc, đến nay 2 bên của tuyến đường số 3 đã được phủ đầy các loại hoa khoe sắc rực rỡ, cổng nhà tường rào cũng được hộ dân chỉnh trang sửa chữa trông rất đẹp mắt. Bà con nơi đây luôn vì các chung, vì tập thể nên đã tự nguyện đồng lòng để cùng nhau tạo ra những tuyến đường dân cư kiểu mẫu. Không chỉ vậy bà con còn được địa phương triển khai thực hiện không xả rác ra đường, cùng nhau tự quản, nhắc nhở nhau không vi phạm an toàn giao thông và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường.  Ông Mai Quốc Hùng,  ấp Bảo Thị, Xuân Định cho biết:

IMG_4361.JPG
 

Được sự động viên của ban xã và ban ấp, người dân chúng tôi cũng ý thức được tuyến đường này là của chúng ta nên chúng ta phải chăm sóc, phát quang trồng cây hoa, cây kiểng 2 bên đường để con đường đẹp hơn, xứng đáng là con đường số 3 ấp Bảo Thị sáng, xanh, sạch đẹp.

Không chỉ có tuyến số 3 các con đường khác trong ấp cũng đang được người dân tích cực cùng nhau xây dựng sáng xanh sạch đẹp. Tuyến số 7 với khoảng 500 mét đã được các hộ dân đầu tư cả hệ thống tưới phun sương tuyến đường cũng như trồng đủ các loại hoa từ trong nhà ra ngoài ngõ. Nhờ có hệ thống tưới nên mặc dù khi vào mùa khô hạn, dọc hai bên của tuyến đường các loại hoa đều đua nhau khoe sắc. Bà Nguyễn Thị Mến, cũng là người dân ấp Bảo Thị, chia sẻ:

IMG_4372 (1).JPG
 

Bà con chúng tôi cũng chung tay cùng với địa phương cùng thực hiện nhổ cỏ trồng hoa, tưới hoa để cho con đường mình đi nó đẹp. Tôi cũng mong mọi người dân cũng tích cực chăm sóc, sửa sang tuyến đường mà hằng ngày mình đi được đẹp hơn.

Với sự nỗ lực không ngừng để hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, bà con nhân dân ấp Bảo Thị ngoài việc hăng say lao động sản xuất đã dành thời gian cùng địa phương xây dựng khu dân cư Bảo Thị kiểu mẫu để từng bước nâng cao đời sống của người dân và có đời sống vật chất tinh thần ngày càng phát triển.


Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​