Suối Cát tổ chức ngày hội khui heo đất Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác

 

Sáng ngày 19/5/2020, tại các ấp, cơ quan, đơn vị, trường học, dòng họ trên địa bàn xã Suối Cát đã đồng loạt tổ chức ngày hội khui heo đất kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.

Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học – khuyến tài từ lâu đã trở thành một trong những phong trào hoạt động thường niên được Hội khuyến học xã Suối Cát phát động. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của của cả cộng đồng nhằm chăm lo cho sự nghiệp, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, không phải bỏ học nửa chừng vì khó khăn.

Thực hiện việc “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nêu cao tinh thần tiết kiệm. Đồng thời phát huy tính sáng tạo để phong trào nuôi đất khuyến học – khuyến tài đi vào thực tiễn của cuộc sống. Hội khuyến học đã phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học rộng rãi đến cán bộ, đoàn viên, hội viên học sinh và các bậc phụ huynh. Ngày hội diễn ra trong không khí cá nước đang thi đua lập thành tích Kỷ niệm ngày sinh của Bác.

fdg.jpg

Ngày hội khui heo đất tại ấp Suối cát 2, xã Suối Cát

Ngày hội khui heo đất trên địa bàn xã Suối Cát diễn ra và đã khui được 592 con heo đất với 565.500.000đ được tiết kiệm. Tại ngày hội, các ấp, cơ quan, đơn vị, trường học, dòng họ đã tổ chức trao 93 suất học bổng khuyến học cho 93 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học giỏi sống tốt với tổng số tiền khen thưởng 46.500.000đ, nguồn kinh phí được trích từ tiền vận động phòng trào tiết kiệm nuôi heo đất mà Hội khuyến học xã phát động.


fdg1.jpg

Trao tặng học bổng cho các em học sinh

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi sống tốt có động lực vươn lên trong cuộc sống.


​Xuân Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​