Xuân Trường trao tặng quà cho người nghèo

Ngày 14/5/2020, UBND xã Xuân Trường đã trao tặng 100 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã. Hiện nay, do xảy ra dịch bệnh Covid -19, UBND xã Xuân Trường thường xuyên vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trao tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Theo đó, UBND xã đã trao tặng 100 phần quà cho người nghèo, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng gồm: gạo, mì, nước tương... Tổng số tiền trị giá cho đợt trao tặng quà là gần 20 triệu đồng, do UBND xã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

trao qua UBND xa.jpg

Ông Đinh Tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, đây là việc làm ý nghĩa và hết sức thiết thực, góp phần vào sự chung tay của cả hệ thống chính trị địa phương về hoạt động đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã. Qua đó, phát huy hiệu quả truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi khi no” được các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn xã duy trì và phát huy ngày càng hiệu quả. Thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, tiếp tục mở rộng địa bàn hỗ trợ cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch, tham gia hiến máu tình nguyện và các chương trình nhân đạo do UBND xã tổ chức.

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Xuân Lộc tổ chức tặng 90 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Trường do bị ảnh hưởng dịch Covid 19.

Tại buổi trao tặng quà, ông Phạm Ngọc Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã trao tặng 90 phần quà gồm: 15 kg gạo, 02 kg bột nêm,  mỗi phần quà trị giá hơn 200 ngàn đồng, tổng trị giá cho đợt tặng quà này là hơn 20 triệu đồng, do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện vận động  Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Bình hỗ trợ.

a370e14e45a4bffae6b5.jpg

Tuy những phần quà có giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no, giúp đỡ người nghèo khi gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống khi bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19.

Đây là hoạt động được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện vận động hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người lao động khó khăn, ưu tiên những hộ thuộc diện chính sách, dân tộc thiểu số, hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa...cho 14 xã trên địa bàn huyện.


Pha Nguyễn

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​