Đại hội Đảng bộ Khối Kinh tế huyện Xuân Lộc

 

Sáng 14/5, Đảng bộ khối kinh tế huyện Xuân Lộc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kì 2020-2025.

Trong nhiệm kì qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn chung do ảnh hưởng các yếu tố giá cả, thiên tai, dịch bệnh,..Tuy nhiên tập thể đảng bộ khối kinh tế luôn tập trung nghiên cứu, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà đại hội đại biểu lần II đề ra. Góp phần giúp cho Xuân Lộc giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của Tỉnh.

IMG_4150.JPG
IMG_4131.JPGIMG_4134.JPG
IMG_4149.JPG

Trong nhiệm kì qua, kinh tế huyện Xuân Lộc luôn có sự tăng trưởng mạnh mẽ, giá trị sản xuất xã hội hàng năm đều đạt mức tăng trưởng gần 9%; tổng thu ngân sách hàng năm đều vượt từ 30-62,3% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Cơ cấu nền kinh tế chuyển dịch đúng hướng từ công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; thương mại dịch vụ và nông- lâm- thủy sản. Cụ thể các giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp,thương mại dịch vụ đều tăng từ 10,48-11,38%, vượt cao cao so với nghị quyết; giá trị sản xuất nông nghiệp hàng năm tăng mức trung bình 4,5%. Cũng theo báo cáo tại đại hội, đến nay Xuân Lộc có 690 doanh nghiệp tư nhân, tăng 2,5 lần so với đầu nhiệm kì; bên cạnh đó số cơ sở cơ sở kinh tế tập thể cũng tăng 1,4 lần so với năm 2015( khoảng 15.300 cơ sở). Song đó, kinh tế nông nghiệp của huyện tiếp tục có sự chuyển biến tích cực về công nghệ, chất lượng. Cụ thể tỉ lệ áp dụng giống mới đối với các loại cây trồng ngắn ngày của huyện đã đạt 100%, cây lâu năm đạt 90%, tỷ lệ cơ giới hóa trong các khâu sản xuất đạt từ 90-100%. Để nâng cao sức cạnh tranh đối với các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Đến nay Xuân Lộc cũng đã hình thành được 10 chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp. trong đó có 11 sản phẩm nông nghiệp của huyện đã được cấp giấy chứng nhận GAP theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế,…Góp phần nâng giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích đất của huyện tăng từ 125 triệu đồng/năm lên 170 triệu đồng/năm vào cuối nhiệm kì.

IMG_4142.JPG

Điểm khá nổi bật của kinh tế Xuân Lộc  trong nhiệm kì qua là tập trung vào việc đầu tư hạ tầng cơ sở để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, như : nâng cấp, hoàn thiện mạng lưới điện sinh hoạt, điện sản xuất; đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình thủy lợi trên địa bàn để phục vụ nước tưới cho các cánh đồng. Từ những nỗ lực đó, đến nay, 14/14 xã của huyện Xuân Lộc luôn giữ vững chuẩn nông thôn mới; 9/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 3/14 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ KHÓA MỚI RA MẮT VÀ HỨA HẸN TRƯỚC ĐẠI HỘI.JPG

Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong nhiệm kì qua, đại hội cũng đã tập trung thảo luận để ra phương hướng, Mục tiêu, giải pháp thực hiện trong nhiệm kì tới. đồng thời bầu ra ban chấp hành khóa mới với 9 đồng chí. Trong đó đồng chí Lê Khắc Sơn tiếp tục tái cử chức danh bí thư đảng bộ khối kinh tế huyện xuân lộc nhiệm kì 2020-2025.

 

Hải Đình 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​