Đưa vào hoạt động ATM gạo nghĩa tình chung tay phòng chống dịch bệnh COVID 19

 

Nhằm giúp đỡ những hộ nghèo trên địa bàn Huyện giảm bớt phần nào khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sáng 28/4, “máy ATM gạo nghĩa tình"chung tay phòng chống dịch covid 19 được UBND huyện Xuân Lộc vận động công ty TNHH tư vấn Sinh Úc lắp đặt tại UBND xã Suối Cát chính thức đi vào hoạt động. Qua đó phần nào giúp hộ nghèo, hộ khó khăn bớt nổi lo toan, có thêm những bữa cơm ấm áp cùng gia đình trong thời điểm dịch bệnh.

Nghe tin có máy ATM gạo lắp đặt tại UBNd xã Suối Cát. Ngay trong ngày đầu tiên đã có hàng trăm người dân khó khăn trên địa bàn xã Suối Cát và các xã lân cận như lang Minh, Xuân Hiệp biết và đến nhận gạo. Tại đây người dân được nhắc nhở rửa tay sát khuẩn, xếp hàng, giữ khoảng cách 1 m để thực hiện phòng, chống dịch. Mỗi người dân được nhận 2kg gạo cho một lần nhận khiến những người khó khăn đến với cây “ATM gạo” miễn phí cảm thấy rất ấm lòng.

Chị Nguyễn Thị Kiều, xã Suối Cát, Huyện Xuân Lộc chia sẻ:

Tôi làm nghề bán vé số do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên cuộc sống gặp khó khăn hôm nay được chính quyền các cấp địa phương hổ trợ gạo tại cây ATM này tôi cảm thấy rất là vui tôi xin chân thành cảm ơn.

ông Trần Khánh xã Suối Cát, Huyện Xuân Lộc cho biết

Tôi làm nghề xe ôm chạy ở ngã ba Suối Cát trong đợt dịch bệnh này tôi có chạy được đâu. Hôm nay được UBNd các cấp vận động mạnh thường quân hỗ trợ gạo tôi rất là cảm ơn.

Bước đầu đi vào hoạt động “ATM gạo nghĩa tình” lắp đặt tại xã Suối Cát, vận động trên 6 tấn gạo cấp phát cho người dân. Trong đó UBND Huyện Xuân Lộc vận động 5 tấn gạo còn lại UBND xã Suối Cát vận động thêm. Thời gian cấp phát gạo được tổ chức liên tục trong vòng 10 ngày kể từ ngày 28/4/2020 (trừ ngày thứ 7; chủ nhật và các ngày lễ). Đáng chú ý là để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ già cả, tàn tật UBNd xã Suối Cát đã linh động trong việc cấp phát gạo cho các đối tượng. Ngay trong buổi sáng đầu tiên đã có hơn 200 phần gạo được máy ATM gạo phát miễn phí cho người dân.

20200428_090431.jpg20200428_090535.jpg

Ông Nguyễn Tấn Lộc- Phó chủ tịch Ubnd xã Suối Cát, Huyện Xuân Lộc cho biết: Trong quá trình thực hiện chúng tôi đã phát thư mời thông báo đến các đối tượng để nhận gạo. Đối với các hộ tàn tật, neo đơn già cả chúng tôi sẽ linh động cấp phát mỗi lần nhận 3 đến 4 ngày liên tục.

Được biết: Sau 10 ngày máy ATM gạo sẽ tiếp tục được lắp đặt trên địa bàn các xã còn lại của huyện Xuân Lộc với thông điệp “Chia sẻ yêu thương, để không ai bị bỏ lại phía sau” trong những ngày bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

                                            

 

                                      Tuệ lâm- Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​