Đảng viên làm giàu từ mô hình trồng rau VIETGAP

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. Trong những năm qua nhiều đảng viên trên địa bàn Huyện Xuân Lộc đã đi đầu trong việc phát triển kinh tế góp phần lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về sự năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Đồng thời họ trở thành điển hình làm kinh tế giỏi tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương. Đảng viên Vũ Văn Chuyển- ngụ ở Ấp Bình Xuân I, xã Xuân Phú là một điển hình.

Với quyết tâm làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Nhận thấy điều kiện tự nhiên của địa phương rất thuận lợi để phát triển cây rau. Những năm gần đây Anh Chuyển đã đầu tư trồng các loại rau ăn lá. Nhờ tích cực học tập, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên các lứa rau đầu tiên đem lại nguồn thu nhập khá cao cho gia đình anh. Theo đó đến nay gia đình anh Chuyển đã mạnh dạn thuê thêm đầu tư trồng các loại rau ăn lá như cải ngọt, cải thìa, cải nhún trên diện tích 5 ha. Bằng hình thức sản xuất gối vụ mỗi năm canh tác 7 lứa rau và áp dụng quy trình sản xuất theo hướng sạch từ khâu trồng đến khâu chăm sóc. Đồng thời áp dụng hệ thống nhà màng do đó năng suất cũng như hiệu quả kinh tế từ vườn rau của gia đình anh Chuyển đem lại rất cao. Bình quân mỗi ha rau của gia đình anh cho sản lượng khoảng 130 tấn/ha/năm, sau khi trừ chi phí đầu tư mỗi ha anh thu lãi ngót nghét 160 triệu đồng.

00420.00_19_53_06.Still093.jpg

anh Vũ Văn Chuyển Ấp Bình Xuân I xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc nói: Với vai trò là đảng viên trẻ truyền thống gia đình và địa phương tôi áp dụng mô hình trồng rau này bước đầu cho hiệu quả rất là tốt ở đây tôi áp dụng đúng theo tiêu chuẩn vietgap, bản thân là xã viên của hợp tác xã rau sạch trường An được nhà nước cấp cho và sản xuất theo hướng sạch theo tiêu chuẩn 4 đúng. Đến giờ thu nhập tương đối ổn định.

Với hình thức sản xuất theo hướng vietgap nên khoảng 50% các loại rau của gia đình anh Chuyển được xuất bán tại các siêu thị ở Thành Phố Hồ Chí Minh; Thành Phố Biên Hòa còn lại cung ứng cho các chợ tại địa phương nên đầu ra khá thuận lợi. Hiện nay cơ sở sản xuất rau của anh Chuyển đã tạo việc làm thời vụ cho 20 lao động của địa phương với mức thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/người/tháng.

chị Nông Thị May- Ấp Bình Xuân xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc cho biết. Tôi là người địa phương ở đây lên đây làm cho chú Chuyển công việc cũng ổn định chú tạo điều kiện cho chúng tôi làm tháng được 6 đến 7 triệu.

Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế mà anh Chuyển luôn tích cực chia sẽ kinh nghiệm để người dân tại địa phương học tập, nhân rộng mô hình. Đồng thời bản thân anh còn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước, đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương như: Đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, đèn đường chiếu sáng…

00420.00_20_53_04.Still095.jpg

anh Huỳnh Tấn Hậu- Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc nói Đồng chí Vũ Văn Chuyển với tinh thần sáng tạo trong quá trình sản xuất trồng rau đồng chí luôn biết áp dụng KHKT vào sản xuất. Đặc biệt là quy trình sản xuất rau theo hướng an toàn theo hướng vietgap. Từ đó nâng cao thu nhập cho gia đình đồng chí. Đồng thời  thu hút tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Có thể nói, những đảng viên tiên phong trong phát triển kinh tế và phát triển mô hình hiệu quả như anh Chuyển đã và đang trở thành tấm gương để người dân học tập thi đua phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình và xã hội từ đó góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

 

                        

                                             Tuệ Lâm- Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​