Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Xuân Hiệp họp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19

 

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 xã họp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn xã. Đồng chí Huỳnh Thị Diệu- Chủ tịch UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 xã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Ngọc Hải- Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí là phó ban, thành viên ban chỉ đạo xã đại diện các ban ngành, đoàn thể, các trường học, Ban quản lý các ấp trên địa bàn xã.

Đồng chí Hoàng Thị Hằng- Công chức Văn hóa- xã hội- phó ban chỉ đạo báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã. Chỉ đạo Ban quản lý các ấp rà soát, lập danh sách người trên địa bàn xã có đi tới các tỉnh vùng dịch tại Việt Nam (Thanh Hóa, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc..), Công an xã rà soát danh sách những người đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Qua rà soát, báo cáo tình hình 04 người dân trên địa bàn xã về quê tại Nghệ An, Thanh Hóa; 02 trường hợp người Trung Quốc tạm trú trên địa bàn xã (đã đến tạm trú tại xã từ đầu tháng 12/2019); 02 trường hợp người Việt Nam đi từ Hàn Quốc về, 01 trường hợp đi từ Đài Loan về. Đến nay, đang thực hiện cách ly (vận động tự cách ly tại gia đình từ ngày) và theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày của 03 người dân từ Hàn Quốc, Đài Loan, 01 trường hợp người Việt Nam đi từ Tây Phi về. Đến nay, đang thực hiện cách ly (vận động tự cách ly tại gia đình từ ngày) và theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày của 02 người dân từ Đài Loan, Tây Phi về. Đối với 01 người Hàn Quốc đã hết thời gian cách ly (14 ngày) và không có dấu hiệu bất thường.

 assssssssss.jpg

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, UBND xã đã thông báo đến các đoàn thể, cơ quan, trường học, cán bộ công chức thực hiện vệ sinh khử trùng tại nơi làm việc, đảm bảo nơi làm việc được sạch sẽ, thông thoáng. Riếng đối với bộ phận 1 cửa, thực hiện cho cán bộ công chức làm việc tại bộ phận 01 cửa đeo khẩu trang y tế khi tiếp công dân. Mỗi cán bộ công chức được trang bị 01 chai sát khuẩn tay khô để thực hiện sát khuẩn hàng ngày. Đối với người dân đến liên hệ thực hiện hồ sơ: Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang y tế, khẩu trang vải, trang bị sẵn hóa chất sát khuẩn tay khô cho người dân. Hướng dẫn người dân thực hiện sát khuẩn trước khi thực hiện hồ sơ.

Thực hiện công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã được hơn 700 phút, thời lượng phát sóng sáng, chiều hàng ngày. Cung cấp cẩm nang 10 câu hỏi đáp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra của Bộ Y tế cho 03 Giáo xứ trên địa bàn xã, để tuyên truyền cho giáo dân hiểu biết đúng về cách phòng, chống bệnh, không hoang mang lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Tại cuộc họp đã nghe đại diện Trạm y tế xã, các trường học, các bộ phận chuyên môn báo cáo thêm về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các ban ngành, đoàn thể các trường học, các ấp thực sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện công tác tuyên truyền đúng sự thật cho người dân hiểu đúng tình hình, cung cấp đầy đủ thông tin… để người dân yên tâm, không gây hoang mang dư luận xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu, apphich. Lực lượng công an nắm bắt thông tin, xử lý những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân. Tăng cường công tác nắm tình hình, dân cư trong thời điểm này để nắm bắt kịp thời.

Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Diệu đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phải tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Đồng chí đề nghị Trưởng Trạm y tế xã chỉ đạo cán bộ trạm, cộng tác viên y tế phát huy vai trò xung kích nắm bắt thông tin, tuyên truyền đến toàn thể nhân dân biết và có biện pháp phòng, chống dịch. Đối với các trường học tiếp tục thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 04/4/2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh đồng thời thực hiện vệ sinh trường, lớp,thông tin kịp thời cho phụ huynh học sinh biết để hướng dẫn học sinh thực hiện công tác phòng chống dịch, hướng dẫn học sinh học tại nhà trong thời gian nghỉ.  Ban quản lý các ấp thường xuyên rà soát, hướng dẫn các tổ nhân dân nắm tình hình dân cư trên địa bàn ấp và có phản ánh kịp thời về UBND xã để xử lý. Đồng chí đề nghị thành viên Ban chỉ đạo xã nâng cao tinh thần, trách nhiệm phối hợp thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch.

Xã Xuân Hiệp

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​