Lãnh đạo huyện Xuân Lộc làm việc với ban chỉ huy công an các xã

 

Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên vừa có buổi làm việc với Ban chỉ huy công an 14 xã trong huyện nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí công an bán chuyên trách trước khi thưc hiện đề án đưa công an chính quy về làm chỉ huy công an các xã vào cuối tháng 3 năm 2020 tới. Đây cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh lãnh đạo UBND huyện quan tâm thực hiện vấn đề này.

Theo thực trạng, đội ngũ cán bộ công an xã trên địa bàn huyện Xuân Lộc có 14 đơn vị. Trưởng công an xã hiện có 14 đồng chí, trong đó có 7 đồng chí trưởng công an xã đã là công an chính quy, 6 đồng chí trưởng công an xã là bán chuyên trách, khuyết 1 đồng chí trưởng công an ở xã Xuân Hòa do được điều động tác khác. Riêng đội ngũ phó công an các xã hiện có 25 đồng chí, trong đó có 1 phó công an xã là chính quy, còn lại đều là lực lượng bán chuyên trách.

00166.00_36_32_20.Still171.jpg

Những năm qua, ban chỉ huy công an các xã thị trấn ở Xuân Lộc tuy chỉ là bán chuyên trách nhưng các anh đã cùng lực lượng công an viên thường trực và công an viên phụ trách ấp, thực hiện tốt công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giử gìn bình yên thôn xã, nhiều đòng chí đã không ngại hy sinh thân mình, lập nhiều chiến công hiển hách trong truy bắt tội phạm được bộ trưởng bộ công an gửi thư khen ngợi.

Sau khi thực hiện Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, các đồng chí trong BCH công an các xã là bán chuyên trách sẽ được điều động bố trí vào các chức danh khác, nhiều đồng chí được sắp xếp bố trí vào các chức danh lãnh đạo cao hơn như: phó bí thư, thường trực đảng ủy,  PCT.HĐND, PCT.UBND, một số đồng chí được điều chuyển công tác khác hoặc giử nguyên vị trí cũ hay trở lại làm công an viên. .., các đồng chí này đều thể hiện tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, sẳn sàng nhận và nguyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao. Tại buổi làm việc: lãnh đạo huyện trân quý và ghi nhận những thành tích mà lực lượng công an các xã thực hiện đạt được, mong muốn các đồng chí được điều đọng luân chuyển phát huy những thành tích vốn có, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng lắng nghe, chia sẽ những tâm tư nguyện vọng của nhiều đồng chí khác, hứa sẽ tạo điều kiện đào tạo, bồi dưỡng và bố trí các đồng chí có năng lực nhưng chưa đủ điều kiện về bằng cấp theo đúng quy trình.

00166.00_37_37_22.Still172.jpg

Được biết: Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã ở Đồng Nai được thực hiện qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bố trí đã 154 người về 57 xã, thị trấn, gồm 42 trưởng công an xã, 52 phó trưởng công an xã cùng 60 công an viên. Giai đoạn 2 bố trí 194 người về 64 xã, thị trấn, gồm 53 trưởng công an xã, 67 phó trưởng công an xã và 74 công an viên

 

                                                                      Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​