Thanh niên xuân lộc chung tay phòng chống dịch COVID 19

 

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Xuân Lộc  đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của đoàn viên, thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, nhất là trong việc tham gia tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, các cơ sở đoàn, đội thanh niên tình nguyện trên địa bàn huyện đã tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, nhân dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch thông qua các hoạt động như: phát tờ rơi, thực hiện tuyên truyền, cung cấp thông tin về virus corona, một số cách phòng tránh dịch bệnh; thực hiện phát hơn 10 ngàn khẩu trang miễn phí và hướng dẫn nhân dân sử dụng khẩu trang đúng cách tại những nơi thường có lượng người qua lại đông như khu công nghiệp, chợ, trường học... nhằm chung tay cùng cộng đồng chống dịch.

00420.00_32_02_16.Still085.jpg

Em Nguyễn Chí Bảo trường THCS Suối Cao, Huyện Xuân Lộc nói : hôm nay em được đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cao phát tặng khẩu trang có khẩu trang này em sẽ  mang để phòng chống dịch bệnh corona.

anh Phạm Thanh Kiên- Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc cho biết:

Trong thời gian qua chúng tôi đã phối hợp cũng như chỉ đạo cho đoàn cơ sở cùng phối hợp với các đội thanh niên tình nguyện như đội thanh niên tình nguyện Suối Cát, đội thanh niên tình nguyện Suối Cao cấp phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường, cho các hộ tiểu thương cho người dân trên địa bàn Huyện. Đồng chời chỉ đạo cho các đơn vị may khẩu trang vải cấp phát nhằm tránh tình trạng khan hiếm khẩu trang như hiện nay cũng đã tổ chức cấp phát nhiều nơi. Sắp tới chúng tôi sẽ phối hợp với tổ hóa chế nước cồn rửa tay nhanh cấp phát cho học sinh phòng chống dịch bệnh khi các em sắp bước vào thời gian học tới.

 00420.00_36_28_16.Still084.jpg

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí trực tiếp đến nhân dân, trong thời gian này, Huyện đoàn Xuân Lộc  đã khai thác, sử dụng hiệu quả các trang mạng thông tin xã hội, kịp thời đăng tải thông tin chính xác về diễn biến, tình hình, cách phòng tránh dịch bệnh.Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trực thuộc đoàn đã thực hiện nhiều công việc ý nghĩa, cụ thể như: thực hiện Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan, tuyên truyền và vận động nhân dân cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh. 

anh Phạm Thanh Kiên- Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc cho biết thêm:

Đối với tổ chức đoàn cũng trong công tác tuyên truyền cũng như định hướng dư luận xã hội trong thời điểm dịch bênh như hiện nay thì tổ chức đoàn Xuân lộc chúng tôi đã tổ chức các nhóm zalo, facbook nhằm định hướng dư luận xã hội qua đó để đoàn viên thanh niên hiểu đúng, hiểu rõ covid19 tránh hoang mang trong dư luận, tổ chức cho đoàn viên thanh niên thông qua các cuộc thi do Tỉnh đoàn tổ chức đồng thời triển khai các văn bản đến đoàn viên thanh niên qua hệ thống này từ đó thông tin cũng như nắm bắt và chấn chỉnh kịp thời.

00420.00_31_03_21.Still086.jpg

Có thể nói, những việc làm chủ động thiết thực của các cấp bộ đoàn Huyện Xuân Lộc đã và đang phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 góp phần cùng địa phương kiểm soát hạn chế mức thấp nhất tình trạng lây lan của dịch bệnh trên địa bàn, đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

                                                 Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​