Người dân ý thức cao trong công tác phòng chống dịch do COVID 19

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới covid 19 gây ra đang diễn biến phức tạp, người dân trên địa bàn Huyện Xuân Lộc đã chủ động tìm hiểu về dịch bệnh và nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và tránh lây lan ra cộng đồng. Ghi nhận tại xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc.

Chị Nguyễn Thị Hảo- ngụ ở Ấp Bình Xuân II, xã Xuân Phú làm nghề may gia công quần áo, khẩu trang và là cộng tác viên bảo hiểm y tế. Những ngày qua, chị luôn theo sát tin tức và những hướng dẫn của Bộ y tế về các phương pháp phòng chống dịch covid 19. Bản thân chị luôn ý thức cao trong  việc tự phòng dịch cho chính mình và gia đình. Do đó hằng ngày chị thường xuyên lau dọn nhà cửa, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra thực hiện ăn chí uống sôi và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho gia đình.

00420.00_38_21_15.Still087.jpg

chị Nguyễn Thị Hảo- ấp Bình Xuân II, xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc cho biết: Nói chung ở đây thì gần giáo xứ nên cha xứ thường xuyên nhắc nhở hàng ngày, đường sá người dân ở đây cùng nhau dọn dẹp sạch sẽ và chính quyền địa phương nhắc nhở nên bà con ở đây rất ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh.

Tương tự cũng thông qua các phương tiện truyền thông và được chính quyền của địa phương tuyên truyền cách phòng chống dịch covid 19. Ông Đoàn Viết Thanh ngụ ở cùng Ấp Bình Xuân II, xã Xuân Phú đã hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh ,cơ chế lay lan cũng như cách phòng ngừa hữu hiệu do đó ông luôn nhắc nhở con cháu thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay thường xuyên với xà phòng và tăng cường sức đề kháng như thể dục về chế độ ăn dinh dưỡng.

ông Đoàn Viết Thanh- Ấp Bình Xuân II xã Xuân Phú nói:

Từ khi có dịch bệnh này và tôi đã xem trên ti vi trên đài Đồng nai và đài quốc gia và biết về tình hình dịch bệnh và biết được cách phòng ngừa con vi rút này. Đặc biệt địa phương xã Xuân Phú đã cấp phát tờ rơi nên  biết được ách phòng ngừa và bản thân thường xuyên nhắc nhở  con cháu phòng ngừa cho bản thân và xã hội nửa.

00420.00_38_01_15.Still089.jpg

Được biết: Để thực hiện công tác phòng chống dịch do chủng mới của covid 19 gây ra. UBNd xã Xuân Phú đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch; thành lập 2 tổ phản ứng  nhanh. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức phun xịt khử trùng tại các trường học trên địa bàn xã. Ngoài ra tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân để người dân hiểu đúng, hiểu rõ về phòng chống dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thu- Phó chủ tịch UBND xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc cho biết: Ubnd xã Xuân Phú đã triển khai đến ban ấp và tổ trưởng tổ nhân dân để tổ trưởng tổ nhân dân triển khai đến người dân về công tác phòng chống dịch để người dân nắm được việc phogn2 chống dịch covid 19, hiện nay UBNd xã có đông đồng bào dân tộc chúng tôi đã tập trung triển khai để bà nắm được cách phòng chống dịch tốt nhất trên đia bàn xã.  

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của covid 19 đang diễn biến rất phức tạp ở thế giới và ở Việt Nam. Vì vậy ý thức chủ động phòng dịch của người dân chính là tự bảo vệ bản thân  mình, gia đình và cộng đồng.

 

                                                             Lê Tùng- Như Trang

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​