Xuân Hưng tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch, bệnh covid 19

 

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh covid 19 ngày càng phức tạp, để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã. Đảng ủy- UBND xã Xuân Hưng tiếp tục chỉ đạo, triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

gdsfsdf.jpg

Theo đó kể từ ngày 16/3/2020 tạm ngưng toàn bộ các buổi chào cờ, giao ban đầu tuần vào sáng thứ hai từ xã đến ấp đến khi có thông báo mới, đồng thời tạm ngưng các cuộc hội nghị, họp mặt đông người, qua đó ban hành thông báo đề nghị tất cả cán bộ công chức và người dân khi đến chỗ đông người hoặc đến cơ quan UBND xã làm việc, liên hệ công tác hoặc yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, phải mang khẩu trang y tế và rửa tay bằng nước diệt khuẩn. Theo đó chỉ đạo Trạm y tế xã thường xuyên theo dõi, cập nhật và cách ly các trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm bệnh, báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo xã và Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát và tổ chức tiêu độc khử trùng các nơi có dấu hiệu xãy ra dịch bệnh. Đồng thời ban hành thông báo đề nghị tạm ngưng các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn - nghệ, thể dục - thể thao, các lễ hội, tham quan du lịch, các hoạt động kinh doanh karaoke, game onlike, điểm massge nhằm ngăn chận nguy cơ dịch covid 19 trên địa bàn xã. Bên cạnh đó chỉ đạo đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát sóng để thông báo, phổ biến, tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19 để người dân biết tự phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

gdsfsdf1.jpg

Song song đó đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã tăng cường công tác nắm tình hình, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, tuyệt đối không tuyên truyền, hoặc phao tin đồn các thông tin không chính thống. Qua đó đề nghị công an xã kiên quyết xử lý các trường hợp tuyên truyền, đăng lên facebook những thông tin không đúng về sự thật về tình hình dịch bệnh covid 19, nhằm hạn chế, ngăn ngừa và nâng cao ý thức người dân về công tác phòng tránh dịch bệnh covid 19.

 

                                                                                              Quang Duệ

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​