Khen thưởng công an viên bị đâm nhiều nhát trong lúc bắt tội phạm

 

Sáng 15/3, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên và trưởng công an huyện Xuân Lộc Phan Trọng Lộc đã trực tiếp đến bệnh viên đa khoa khu vực Long Khánh thăm, động viên và trao giấy khen đột xuất cho chiến sĩ Hoàng Quốc Sự, công an viên xã Xuân Bắc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Cụ thể vào khoảng 8 giờ ngày 12/3, 2 đối tượng Dương Ngọc Nhật và Lê Thoại Tâm lẻn vào sân nhà ông Huỳnh Văn Như, ngụ ấp 3b, xã Xuân Bắc vào trộm bình ắc qui trên xe tải. Đang lúc 2 đối tượng tẩu thoát về ấp Thọ An, xã Bảo Quang, Thành Phố Long Khánh thì bị anh Huỳnh Văn Nhật, con trai ông Như phát hiện nên hô hoán, đuổi theo. Trong lúc đi làm nhiệm vụ thì đồng chí Sự nghe tiếng truy hô của người dân nên tức tốc đuổi theo. Để chạy thoát thân nên suốt đoạn đường gần 10km, 2 đối tượng này liên tục tăng ga và lạng lách, đánh võng để cản sự truy đuổi phía sau. Tuy nhiên khi đến đoạn ngã ba ấp Thọ An, xã Bảo Quang thì xe của chiến sĩ Sự đã bắt kịp. Bất chấp sự nguy hiểm cho bản thân, đồng chí sự đã lao thẳng xe vào 2 đối tượng. sau cú ngã đau, 2 đối tượng chưa kịp bò dậy thì đồng chí Sự lao đã vào dùng các thế đòn khóa, khống chế được đối tượng tên Tâm. Lúc này, để giải cứu đồng bọn của mình, đối tượng Nhật liền lấy một con dao trong cốp xe xông vào đâm đồng chí Sự một nhát trúng ngực phải và một nhát trúng cổ tay trái (làm đứt 2 gân tay). Mặc dù máu chảy rất nhiều do các vết thương hở nhưng với ý chí kiên cường của người chiến sĩ công an nhân dân. Đồng chí Sự vẫn quyết tâm cùng người dân địa phương khống chế, tóm gọn 2 đối tượng này giao cho công an Thành Phố Long Khánh trước khi bản thân được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viên đa khóa khu vực Long Khánh. Được biết, sau 3 ngày được các bác sĩ tại bệnh viên đa khoa khu vực long khánh tận tình chăm sóc, sức khỏe của đồng chí sự đã dần hồi phục. Để kịp thời ghi nhận, biểu dương sự quả cảm, gan dạ đối mặt với tội phạm của đồng chí Sự, UBND huyện Xuân Lộc, công an huyện Xuân Lộc, công an Xuân Bắc cũng đã kịp thời thăm hỏi khen thường đột xuất cho đồng chí Sự. Theo đó ban giám đốc công an tỉnh Đồng Nai cũng đã báo cáo trường hợp này đến Bộ công an để biểu dương, khen thưởng.

LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN, CÔNG AN HUYỆN ĐẾN THĂM, ĐỘNG VIÊN VÀ TRAO GIẤY KHEN CHO CÔNG AN VIÊN HOÀNG QUỐC SỰ.jpg 

 Được biết chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 15/12/2019 đến nay, lực lượng công an xã Xuân Bắc đã tổ chức được hơn 200lượt tuần tra an ninh trên địa bàn. Theo đó đã triệt phá ​4 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ tang trữ pháo, 3 vụ đánh bạc, xử lí 12 đối tượng sử dụng chất ma túy, 2 vụ bạo hành gia đình và 3 vụ mâu thuẫn tranh chấp trong nhân dân,...năm 2019, cán bộ và nhân dân xã xuân bắc đã được bộ công an tặng bằng khen xuất sắc trong công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. Vừa qua công an xã Xuân Bắc cũng được ban Giám đốc công an Tỉnh tặng giấy khen trong cao điểm ra quân trấn áp tội.


Hải Đình      

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​