Chung tay phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại thành phố Vũ Hán, sau đó lan ra các tỉnh thành khác của Trung Quốc, hiện đã lây lan vào một số tỉnh thành ở Việt Nam và các quốc gia khác. Trước tình hình trên, Bộ GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-BGDDT ngày 31/01/2020 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và dịch bệnh mùa đông xuân.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện và ngành giáo dục đạo tạo, Cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã khẩn trương họp và triển khai Kế hoạch phòng dịch bệnh nhằm tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Thông qua hệ thống sổ liên lạc điện tử, nhà trường đã nhắn tin nhắc nhở 100% HS và GV tới trường, nơi đông người biết đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống lây lan dịch bệnh; Thông qua học sinh tuyên truyền đến gia đình tự giác vệ sinh, chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh, rửa tay đúng cách tránh lây lan dịch bệnh...

Thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường lớp; Các vị trí trong trường và lớp học mà giáo viên và học sinh hay tiếp xúc được lau dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng để phòng chống dịch. Các khu vực nhà vệ sinh, nơi có van nước đều trang bị xà phòng, nước rửa tay. Qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, nhà trường đã hướng dẫn cho học sinh biết cách rửa tay để đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường góp phần phòng bệnh.

Kiểm soát và phản hồi kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi hoặc nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để có giải pháp xử lý đúng và kịp thời. Chuẩn bị các nguồn lực, cơ sở vật chất để sẵn sàng ứng phó với các tình huống về dịch bệnh trong nhà trường. Học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường được theo dõi, quản lý về sức khỏe khi tới trường.

Nhà trường đã quán triệt cho CB-GVNV và học sinh tuyệt đối không chia sẻ những thông tin không chính thức, thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội (zalo, facebook...); không tự suy diễn và đăng tin làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến học sinh, PHHS.

Theo kế hoạch nhà trường triển khai, cán bộ giáo viên nhân viên đã tích cực chung tay dọn vệ sinh, khử trùng các khu vực trong và ngoài phòng học, hành lang, cầu thang, bàn ghế, các trang thiết bị, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường…Trước khi Học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ tổng vệ sinh một lần nữa, đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh để có biện pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục tuyên truyền thông qua nhắn tin trên hệ thống vnedu cho phụ huynh học sinh thực hiện theo đúng quy trình nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn chín uống sôi, bình tĩnh đối phó với dịch bệnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong phòng dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh của tập thể giáo viên nhân viên Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu chung tay phòng, chống dịch bệnh:

fdfdf.jpgfdfdf123.jpg
fdfdf12.jpg
fdfdf1.jpgfdfdf12345.jpg
fdfdf1234567.jpg
fdfdf1234567890.jpg
fdfdf12345678901.jpgfdfdf1234567890123.jpg
fdfdf123456789012.jpg
fdfdf123456789.jpgfdfdf123456.jpg

Hy vọng với nhiều giải pháp tích cực phòng dịch bệnh, đợt dịch viêm đường hô hấp cấp sẽ qua mau để giáo viên nhân viên và học sinh sớm trở lại ổn định hoạt động dạy và học.


                                                                                                                                                Nguyễn Phương Thảo (Trường Nguyễn Đình Chiểu)

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​