Xuân Lộc sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

 

Sau gần 1 tháng nghỉ tết và nghỉ tránh do diễn biến phức tạp của tình hình virut Corona. Dự kiến đến sáng thứ 2, nhằm ngày 16 tới tất cả học sinh trên địa bàn Tỉnh sẽ trở lại trường học bình thường. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh mà đặc biệt là dịch vi rút Corona. Đến nay hầu hết các trường trên địa bàn Tỉnh đều đã thực hiện tốt công tác vệ sinh dịch tễ trong và ngoài khuôn viên nhà trường.

Gần 2 tuần qua, tất cả các em học sinh đều được nghỉ học để tránh dịch. Thế nhưng tất cả đội ngũ giáo viên, công nhân viên trường mần non Xuân Lộc đều phải có mặt đầy đủ để thực hiện công tác dọn dẹp, vệ sinh dịch tễ trong và ngoài khuôn viên của nhà trường. Theo đó, sàn nhà, lối đi lại, tất cả bàn nghế, dụng cụ học tập của các cháu đều được lau chùi cẩn thận bằng các loại hóa chất diệt trùng. Đồng thời nhà trường còn phối hợp cùng trung tâm y tế huyện tổ chức phun xịt các loại thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực sân trường cũng như trong tất cả các lớp học, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi đón các cháu trở lại lớp học.

giáo viên trường mầm non xuân lộc lau rửa lớp học (1).jpg
Giáo viên Trường mầm non Xuân Lộc lau rửa lớp học

Bà  Đoàn Thị Hồng, hiệu trưởng trường mầm non Xuân Lộc cho biết: chúng tôi đã phối hợp với trạm y tế địa phương phun xịt thuốc khử trùng; tổ chức cho giáo viên vệ sinh lớp học, bàn nghế dụng cụ học tập. đồng thời trang bị thêm các chai xà phòng, khu rửa tay cho trẻ. Do các cháu còn nhỏ ý thức phòng bệnh chưa cao nên chúng tôi chỉ đạo giáo viên phải hỗ trợ thật nhiều cho các cháu việc này, ngoài ra tuyên truyền cho phụ huynh công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại tại trường THCS Phan Bội Châu,thị trấn giaray,  đến nay các công tác phun xịt hóa chất tiêu độc khử trùng cũng như dọn dẹp vệ sinh cũng đã cơ bản hoàn tất 100%. Trong thời gian qua, thông qua hệ thống web size, tin nhắn vn edu, ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên gửi thông tin lưu ý đến phụ huynh và các em học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh. ngoài để đón học sinh trở lại trường, hiện nay, ban giám hiệu nhà trường cũng đã trang bị số lượng lớn hóa chất lau chùi cho cầu thang, sàn nhà, xà phòng rửa tay tạu các khu vực nhà vệ sinh. ngoài ra, bố trí thêm nơi rửa tay tại khu vực sân trường nhằm tạo thuận lợi cho học sinh có thể rửa tay sạch sẽ bất cứ lúc nào trước giờ vào lớp, giờ ra chơi hay khi ra về,…

ông Lữ Quốc Toàn- Phó hiệu trường trường THCS Phan Bội Châu cho biết: Những ngày học sinh nghỉ học nhưng giáo viên nhà trường vẫn lên trường để làm công tác vệ sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức việc vệ sinh tổng thể trong và ngoài khuôn viên. Bố trí nhiều vòi rửa tay cho các em học sinh để các em vệ sinh sạch sẽ trước trong và sau giờ học tại trường.

tăng cường các khu rửa tay ngoài sân trường (1).jpg
​Tăng cường các khu rửa tay ngoài sân trường

Hiện nay Xuân Lộc chưa phát hiện trường hợp nào dấu hiệu nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Tuy nhiên, Xuân Lộc không thể chủ quan trước những một số nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh như: Địa bàn có 3 tỉnh lộ và quốc lộ 1a đi qua. Theo đó, xe cộ, lưu lượng người từ các địa phương qua lại khu vực này rất lớn. Ngoài ra địa phương còn có khu công nghiệp với khoảng 30 ngàn công nhân. Trong đó có một số cán bộ quản lí, vận hành tại các công ty, xí nghiệp là người nước ngoàivv,…Do vậy, để bảo vệ an toàn dịch bệnh cho khoảng 47 ngàn học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên công tác trong ngành giáo dục đang là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra cho các ngành chức năng tại địa phương

Ông Lê Thanh Hải-Phó phòng giáo dục đào tạo huyện Xuân Lộc cho biết thêm: Chúng tôi thực hiện đa dạng công tác tuyên truyền như bằng tin nhắn, trang web size của trường, phòng giáo dục, hay tuyên truyền bằng pano, áp phíc; đặc biệt khi các em đi học lại sẽ thực hiện việc phát tờ rơi để các em học thuộc, theo đó sẽ tổ chức lồng ghép vào các bài kiểm tra. Đối với công tác dịch tễ, đến nay các trường đã tổ chức phun xịt cũng như làm vễ sinh rất tốt. Trong những ngày qua, phòng cũng đến từng trường kiểm tra, mọi công tác phun xịt, lau chùi vệ sinh trường lớp, trong đó chú trong đặc biệt tại các trường tư thục, cũng như các nhóm trẻ. Đến nay Xuân Lộc đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Có thể thấy! Đến nay, công tác vệ sinh trường lớp để đón các em học sinh trở lại trường học đã cơ bản hoàn tất. Tuy nhiên, để phòng chống thật hiểu quả trước các loại dịch bệnh, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra thì tất cả mọi người, mọi nhà cần áp dụng tốt các biện pháp phòng chống để tự bảo vệ mình và người thân theo như ngành y tế khuyến cáo.

 

Hải Đình    

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​