Suối Cát tổ chức Lễ tòng quân năm 2020

 

Hòa chung khí thế sôi nổi của cả nước nói chung, huyện Xuân Lộc nói riêng. Ngày 11/02/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Suối Cát đã long trọng tổ chức Lễ tòng quân năm 2020. Về tham dự Lễ tòng quân có đồng chí Trần Quỳnh Trâm – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể từ xã đến ấp, cùng với thân nhân gia đình và 15 thanh niên nhập ngũ năm 2020.

Do bệnh viêm phổi virus corona đang có nguy cơ bùng phát cao, nên ngày 03/02/2020, Bộ Tư lệnh Quân Khu 7 đã có công văn tạm dừng " Hội trại tòng quân" hạn chế số lượng người tham dự " Lễ giao, nhận quân năm 2020". Nhằm thực hiện chỉ đạo của Hội đồng NVQS huyện Xuân Lộc, Hội đồng NVQS xã Suối Cát đã tổ chức đưa thanh niên về tại trụ sở UBND xã Suối Cát vào lúc 15h ngày 11/02 để cấp phát quân tư trang, tuyên truyền phòng chống dịch do corona gây ra, tổ chức xem phim truyền thống về Quân đội...

Dịp này trên địa bàn xã Suối Cát có 15 thanh niên lên đường thi hành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đa số thanh niên nhập ngũ lần này tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi, trình độ học vấn từ THCS trở lên, trong đó có 02 cao đẳng và 01 trung cấp, đặc biệt trong đợt nhập ngũ lần này có 01 đảng viên trẻ. Phát biểu tại buổi lễ tòng quân, Bà Trần Quỳnh Trâm - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã ôn lại truyền thống của tuổi trẻ Suối Cát trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua thanh niên xã Suối Cát luôn trong tư thế sẵn sàng, luân phiên nhau lên đường nhập ngũ, nối tiếp truyền thống của cha anh làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Để phát huy truyền ấy, hôm nay các đoàn viên thanh niên xã Suối Cát vinh dự được Đảng, nhà nước và nhân dân địa phương tin tưởng giao nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc, nhằm thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc non sông. Phát huy truyền thống vẽ vang ấy, Bà Trần Quỳnh Trâm mong muốn các thanh niên xã Suối Cát quyết tâm nổ lực cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện trong chiến đấu, luôn phấn đấu và giữ vững phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, nhà nước và nhân dân địa phương giao phó.

dsfdas.jpg

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tặng quà cho thanh niên

Dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Suối Cát đã tặng quà cho các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ mỗi thanh niên phần quà trị giá 2 triệu đồng. Chi đoàn Khối Kinh tế huyện, Ban Chấp hành đoàn xã cũng đã có những phần quà tặng lưu niệm cho các thanh niên. Kết thúc buổi lễ, các thanh niên nhập ngũ ăn tối và ngủ nghĩ tại UBND xã. Sáng ngày 12/02, Hội đồng NVQS xã tổ chức đưa 15 thanh niên nhập ngũ về tại Ban CHQS huyện Xuân Lộc để tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020.

Xuân Tùng​

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​