May khẩu trang cấp phát cho người dân và học sinh chung tay phong chống dịch bệnh

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corana gây ra và khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao. Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện xã Suối Cao, Huyện Xuân Lộc đã tổ chức cắt may 5.000 cái khẩu trang vải tiệt trùng phát miễn phí cho người dân và học sinh qua đó góp phần chung tay đẩy lùi virus Corona bảo vệ sức khỏe cộng đồng.  

Những ngày qua, thông tin về virus corona bùng phát và tăng mạnh trong khi đó thị trường mặt hàng khẩu trang y tế đang khan hiếm người dân tìm mua rất khó khăn. Nhằm chia sẻ nổi lo lắng của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong 10 ngày trở lại đây các thành viên trong Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện xã Suối Cao mỗi người một tay cắt may khẩu trang sau đó đưa đi tiệt trùng và phân chia vào túi nhỏ để cấp phát cho người dân.  

chị Ngô Thị Phương Đức- Phó trưởng nhóm Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện xã Suối Cao, Huyện Xuân Lộc cho biết:

Theo khuyến cáo của bộ y tế dùng khẩu trang vải tiệt trùng có có phòng chống được vi khuẩn và vi rút lại tiết kiệm được chi phí nữa nên nhóm đã đưa ra sáng kiến may khẩu trang vải để cấp phát cho người dân dự kiến số lượng đưa ra là 5.000 khẩu trang vải với sự đóng góp của các mạnh thường quân và các thành viên trong nhóm tập trung hỗ trợ may để giảm chi phí.

1581548084854_1581548074536_00420.00_03_31_08.Still038.jpg

Cùng với các thành viên trong nhóm thì hoạt động ý nghĩa này cũng nhận được sự đóng góp và hỗ trợ tích cực của người dân tại địa phương.

Chị  Hồ Mai- Ấp Phượng Vỹ, xã Suối Cao Huyện Xuân Lộc nói. Qua báo đài thì tôi nhận thấy dịch cúm corona diễn biến phức tạp người dân địa phương lo lắng về dịch này và nhận thấy Đội thanh niên tình nguyện Suối Cao có tinh thần tương thân tương ái tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa tôi cũng biết may sơ nên tham gia góp công tạo nên việc làm ý nghĩa cho cộng đồng.

anh Nguyễn Văn Tân- Ấp Cây Da, xã Suối Cao, Huyện Xuân Lộc cho biết thêm: Qua dịch bệnh này thì người dân chúng tôi rất lo lắng đi mua khẩu trang tới các tiệm thuốc không còn hoặc là hẹn hai ba ngày nửa mới có nếu có thì giá cao nên được đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cao may khẩu trang và tiệt trùng rồi phát tặng cho bà con ở đây tuy món quà không lớn nhưng bà con rất yên tâm và cảm ơn đội thanh niên tình nguyện.

sdfgrdtwesgbx.jpg

Được biết: Trong thời gian tới khi học sinh bắt đầu trở lại lớp học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện xã Suối Cao, Huyện Xuân Lộc sẽ tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho học sinh tại các trường THCS Suối Cao, trường tiểu học Lê Văn Tám; bệnh nhân tại Trung tâm y tế Huyện Xuân Lộc; cấp phát khẩu trang và 100 chai tinh dầu tràm cho những người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, giúp cho nhân dân, học sinh hiểu đúng, hiểu rõ về dịch bệnh, dấu hiệu nhận biết cũng như cách xử lý kịp thời khi phát hiện người có dấu hiệu bị nhiễm bệnh. Từ đó chủ động trong phòng, chống, ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.

 

                                                           Như Trang

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​