Xuân Lộc tích cực phòng chống dịch Corona

 

Hiện nay tốc độ lây nhiễm vi rút Corona rất nhanh, corona được xem như trận “đại dịch” khiến cho cả thế giới phải quan tâm, lo lắng. Để ngăn chặn đường dịch phát triển, lây lan sang diện rộng. Hiện nay, công tác phòng chống dịch cũng đang được chính quyền địa phương và người dân khắp các địa phương trên cả nước tích cực triển khai, hưởng ứng. Ghi nhận tại huyện miền núi Xuân Lộc.

Trong những ngày qua, trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương đến địa phương đều thông tin xuyên suốt, kịp thời về tình hình nguy hiểm, phức tạp của dịch Corona để mọi người dân đều hiểu rõ, theo đó sẽ có các  biện pháp chủ động để phòng ngừa thật tích cực. 

ông Lê Văn Thanh Cường-phó giám đốc trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện xuân lộc cho hay: Trước diễn biến phức tạp của dịch vi rút corona. Trong thời gian qua, đơn vị Mở các chuyên mục tuyên truyền, cũng như tổ chức xe thông tin lưu động về tình hình dịch bệnh: Ngoài ra tăng cườ hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh tại các xã thị trấn. nhằm mang đến nhiều thông tin, kiến thức bổ ích để người dân phòng chống dịch hiệu quả. Ông Ngô Đình Yên, người dân tại xã Suối Cát cho biết: bản thân luôn theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh. đồng thời trang bị kiến thức về  việc phòng chống dịch hiệu quả. Do vậy bản thân ông và gia đình cũng không quá lo lắng.

cán bộ y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách phòng chống dịch corona.jpg
​Cán bộ y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách phòng chống dịch corona

Bà Hồ Thị Vy- người dân tại xã Suối Cát cho biết: hiện nay người dânở chợ này cũng rất lo lắng về tình hình dịch bệnh nên ai ra đường cũng đeo khẩu trang. Gia đình tôi cũng làm theo hướng dẫn phòng dịch của cán bộ y tế như vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang khi ra ngoài,..

Hiện nay, không chỉ tất cả các trường học, nhóm trẻ trên địa bàn huyện đều tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch. Mà tất cả các lễ hội, hội thi, các hoạt động vui chơi giải trí tại địa phương cũng đều bị tạm đình lại trong cơn đại dịch này. Tuy nhiên, nơi được đánh giá là nguy hiểm nhất hiện nay chính là các khu chợ, cửa hàng mùa sắm. Nơi có lượng người tập trung rất đông, nếu xuất hiện dịch  thì sẽ rất phức tạp. Nhận định được tình hình phức tạp trước vấn đề này, ngành y tế  địa phương đã phối hợp với các tổ chức, đoàn xã hội thể thực viên việc tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân. Cụ thể nhất là việc phát tờ rơi, khẩu trang y tế cho người dân.

đội thanh niên tình nguyện suối cát tổ chức tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí.jpg
​Đội thanh niên tình nguyện suối cát tổ chức tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí

 Bác sĩ Nguyễn Văn Kiên-trưởng khoa bệnh tật thuộc trung tâm y tế huyện Xuân Lộc cho hay: đến nay, đơn vị đã thực hiện tốt các nôi dung, kế hoạch cho công tác tuyên truyền, cũng như chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, dụng cụ,  hóa chất để phun xịt tiêu độc khử trùng phòng chống dịch. Chúng tôi đã phun xịt tại các trường học mầm non, tiến tới sẽ phun xịt những nơi công công, nơi tập trung đông người…. 

Anh Nguyễn Thanh Phong-đội trưởng đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cát cho biết: Đội thanh niên tình nguyện chúng tôi đã ra quân tuyên truyền bằng tờ rơi đồng thời cấp phát trên 2000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Sắp tới sẽ cấp phát thêm từ 4000-5000 ngàn cái nữa cho công nhân tại khu công nghiệp….

xe tuyên truyền lưu động về tình hình virut corona.jpg
​Xe tuyên truyền lưu động về tình hình virut Corona

Hy vọng rằng với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến người dân trong công tác phòng chống dịch corona, Xuân Lộc cũng sẽ góp phần cùng các địa phương khác xây dựng được bức tường vững chắc để ngăn chặn cơn “Đại dịch” này.

 

Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​