Xuân Lộc đảng viên thanh niên háo hức sẵn sàng nhập ngũ

 

Trong các mùa tuyển quân lực lượng đảng viên trẻ luôn là lực lượng đầu tàu trong việc sẳn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc. Phát huy tinh thần đó nhiều đảng viên trẻ ở Huyện Xuân Lộc đã tình nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ. Những ngày này các đảng viên trẻ cũng như thanh niên trúng tuyển trên địa bàn Huyện đang háo hức, sẵn sàng chuẩn bị chờ ngày lên đường nhập ngũ thực hiện trách nhiệm của người thanh niên đối với tổ quốc.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng Ông và cha của từng là quân nhân phục vụ trong quân đội. Noi gương thế hệ đi trước cùng với mong ước được khoác lên mình bộ quân phục từ lâu nên mặc dù đã trúng tuyển trường Đại học Lạc Hồng và trường Đại học công nghệ thông tin nhưng khi biết tin Huyện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 thanh niên Nguyễn Minh Thanh- ngụ ở Ấp Bình Tân, xã Xuân Phú đã xin ý kiến gia đình và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong niềm vui sự động viên của ba mẹ, anh em và sự quan tâm của địa phương Minh Thanh đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho ngày nhập ngũ thực hiện tốt vai trò của người đảng viên trẻ và nghĩa vụ của người công dân đối với tổ quốc.

00420.00_15_15_23.Still037 (1).jpg

anh Nguyễn Minh Thanh- Ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc nói. Là 1 đảng viên là 1 thanh niên nên trong đợt tuyển quân lần này em đã viết đơn tình nguyện nhập  ngũ và em rất vui mừng khi mình đã trúng tuyển em hứa sẽ cố gắng phấn đấu và hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong quân ngũ. Mong muốn của em là được gắn bó lâu dài trong môi trường quân đội.

Trước ngày lên đường nhập ngũ. Những ngày này anh Nguyễn Đức Tú ngụ ở Ấp Bình Tân, xã Xuân Phú đang tranh thủ phụ giúp gia đình thu hoạch đậu bắp và phơi rơm chuẩn bị cho đợt trồng nấm rơm vụ tới. Dù là lao động chính trong gia đình nhưng phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Đồng thời thực hiện nghĩa vụ cao cả của người công dân đối với Tổ quốc trong đợt tuyển quân năm nay Tú đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.Tinh thần hăng hái nhập ngũ của anh không chỉ gương cho những thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự ở địa phương mà còn thể hiện sự gương mẫu ngay trong gia đình mình khi Tú là anh lớn trong gia đình có 2 anh em. Chỉ vài ngày nữa thôi, Tú sẽ được khoác lên mình màu xanh áo lính. Với khí thế của người thanh niên Tú đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tòng quân.

Anh  Nguyễn Đức Tú- Ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc cho biết:. Em rất vui khi mình đã được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này, bản thân em sẽ cố gắng  hoàn thành nghĩa vụ của mình của 1 công dân đối với đất nước, quê hương và xứng đáng Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

00420.00_17_58_00.Still035.jpg00420.00_19_07_18.Still034 (1).jpg

Nói về công tác tuyển quân năm 2020 anh Phạm Xuân Hải- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc cho biết:

Trong năm 2020 này xã Xuân Phú có 28 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó 26 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tham mưu cho Đảng Ủy, Ủy ban trước tết thực hiện tốt công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội đến từng gia đình thanh niên thăm cho gia đình mỗi thanh niên 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng và sau tết nguyên đán cùng thành lập đoàn động viên từng gia đình. Đến nay có 28 thanh niên yên tâm tư tưởng đảm bảo sẵn sàng lên đường nhập ngũ và 100% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2020 này.

Với tinh thần tự nguyện, tự giác quyết tâm phấn đấu học tập rèn luyện sẽ giúp cho thanh niên xã Xuân Phú nói riêng và thanh niên Huyện Xuân Lộc hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của người Đảng viên, người thanh niên đối với tổ quốc xứng danh với truyền thống quê hương Xuân Lộc anh hùng.

 

Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​