Xuân Lộc với công tác chăm lo tết cho hộ nghèo

 

Trong những năm qua công tác an sinh xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, ngành Huyện Xuân Lộc quan tâm thực hiện. Đặc biệt vào thời điểm tết nguyên đán đang cận kề công tác này càng được đẩy mạnh thực hiện với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực với mong muốn tất cả mọi người dân đặc biệt là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình chính sách đều có niềm vui đón tết thật vui tươi và đầm ấm.

Những ngày cuối năm này, các hộ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc như được nhân lên niềm vui bởi được hội bảo trợ người khuyết tật mồ côi Việt Nam phối hợp chùa Cẩm Phong, tỉnh Tây Ninh và Sở lao động thương binh xã hội tỉnh hỗ trợ những con bò giống sinh sản. Đây là nguồn sinh kế để các hộ để phát triển kinh tế gia đình vươn lên ổn định cuộc sống trong năm mới.

00420.00_10_16_10.Still011.jpg

anh Lê Thanh Kiều- Ấp 5, xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc:Tôi cảm ơn chính quyền các cấp lãnh đạo nhà tài trợ đã hỗ trợ bò cho tôi tôi rất vui mừng  và biết ơn tôi xin hứa sẽ cố gắng chăm sóc bò thật tốt để không phụ lòng nhà tài trợ và các cấp chính quyền đã quan tâm đến chúng tôi.

Với phương châm mọi người, mọi nhà đều có tết, UBND Huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn rà soát, chính xác, đầy đủ những đối tượng chính sách, hộ nghèo tại địa phương. Trên cơ sở các danh sách đối tượng khó khăn cần hỗ trợ, huyện sẽ tổ chức các đợt trao quà và thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà. Đồng thời địa phương đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo bằng nhiều hình thức thiết thực khác góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán. Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, những lời chúc, thăm hỏi động viên và những món quà nghĩa tình được trao tận tay các đối tượng đã góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình đón Tết đầy đủ hơn.

00420.00_09_31_11.Still003 (1).jpg

bà Trần Thúy Thanh- Ấp Trung Tín, xã Xuân trường, Huyện Xuân Lộc: Cứ hàng năm quỹ thiện tâm này về địa phương tặng cho mỗi hộ neo đơn như tôi một phần quà để ăn tết và để khắc phục khó khăn về tết tôi đại diện cho những người neo đơn ở đây xin cảm nhà tài trợ.Có phần quà này để bản thân mua sắm đón tết tươm tết hơn.

Lê Thị Hồng- Ấp Bằng lăng, xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc cho biết: Nói chung gia đình tôi rất là khổ tại già cả rồi không làm gì được chồng tôi năm nay trên 80 tuổi rồi  không làm gì được gia đình rất nghèo được chương trình từ thiện hỗ trợ giúp đỡ gia đình tôi 1 phần quà tôi rất là mừng trang trải qua cái tết

00420.00_08_08_21.Still013.jpg

Được biết: Trong dịp tết nguyên đán Canh Tý này ngoài các chính sách của Trung ương, của tỉnh, huyện Xuân Lộc sẽ vận động 4.200 phần quà để hỗ trợ cho hộ gia đình chính sách, người có công cách mạng khó khăn; hộ nghèo; hộ cận nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Tổng kinh phí 2 tỷ 100 triệu đồng. Ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần, hy vọng với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp chính quyền trên địa bàn Huyện Xuân Lộc, những hộ nghèo, hộ khó khăn và gia đình chính sách của huyện sẽ có một cái Tết ấm áp, đón mùa xuân mới trọn niềm vui bên gia đình.

 

                                                                 Như Trang- Lê Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​