Nông dân Xuân Lộc kỳ vào trái cây vụ tết

 

Tết nguyên đán đang đến gần đây là thời điểm nhu cầu sử dụng trái cây để chưng Tết cũng như tiêu dùng thường tăng mạnh, kéo theo giá cả trái cây và lợi nhuận cũng cao hơn ngày thường.Theo đó thời điểm này các nhà vườn trồng trái cây trên địa bàn huyện Xuân Lộc đang tích cực chăm sóc để vườn cây của mình cho trái to đẹp với kỳ vọngbán được giá cao.Ghi nhận tại xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc.

Thanh long chong đèn vụ tết là vụ đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân trồng thanh long trên địa bàn xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc. Với kinh nghiệm trồng thanh long trái vụ gần 6 năm nay. Ông Nguyễn Văn Nga Ông Nga ngụ ở Ấp 3 xã Xuân Hưng cho biết: Để có nguồn thanh long cung ứng cho thị trường vào các dịp lễ tết thì vào tháng 10 gia đình ông đã tiến hành các khâu xử lý kích thích cho thanh long ra hoa đậu trái. Hiện nay thanh long đang được thu mua tại vườn với giá dao động từ 30 đến 31 ngàn đồng/kg nên gia đình ông cũng như các nhà vườn trồng thanh long đang dồn sức chăm sóc kỳ vọng vào lứa thanh long cuối năm.

00420.00_15_19_16.Still019 (1).jpg

ông Nguyễn Văn Nga- Ấp 3 xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc cho biết: Nói chung bà con rất kỳ vọng vào thị trường tết nguyên đán năm nay vì thị trường xuất khẩu đi Trung Quốc khan hiếm nên bà con đang tích cực chăm bón để thanh long cho trái đẹp và chất lượng để bán ra thị trường và bà con cũng hy vọng thời điểm tết thanh long sẽ có giá 35- đến 40 ngàn đồng/kg như tuần trước.

Tương tự với 2 ha diện tích xoài gia đình ông Đoàn Ái Tâm- ngụ ở Ấp 1 xã Xuân Hưng cũng đang tích cực tưới nước, bón phân để trái xoài to và đẹp phục vụ thị trường tết nguyên Canh Tý . Ngoài việc chú ý sản lượng gia đình ông còn quan tâm đến mẫu mã và chất lượng an toàn của trái xoài. Do đó khi xoài còn nhỏ thì ông áp dụng phương pháp bao trái với  hy vọng đầu ra ổn định giá cả sẽ ở mức cao để có một cái tết sung túc hơn.

ông Đoàn Ái Tâm- Ấp 1 xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc nói. Nông dân chúng tôi muốn có xoài bán tết là bắt đầu từ khoảng đầu tháng 9 chung tôi  bắt đầu xử lý cho cây xoài trong thời gian gần tết nông dân chúng tôi trong cho thị trường có giá ổn định để nông dân có tinh thần làm cây xoài. Giá xoài khoảng 25- 30.000 để người dân đón tết vui vẻ hơn.

00420.00_16_16_16.Still020.jpg

ông Đỗ Viết Thắng- Phó chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc cho biết: Nắm bắt thị trường trái cây trong dịp tết bà con nông dân trên địa bàn xã Xuân Hưng đã chủ động chăm sóc xử lý ra hoa trái vụ trên cây xoài và cây thanh long với góc độ hội nông dân chúng tôi đã phối hợp với trạm bảo vệ thực vật trên địa bàn tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT để bà con áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả

Trồng trái cây vụ Tết đã trở thành cơ hội để nhà vườn trồng cây ăn trái tăng thu nhập. Chính vì thế hiện nay các nhà vườn cây ăn trái ở Huyện Xuân Lộc đang nỗ lực chăm sóc vườn cây với hy vọng sản phẩm đạt chất lượng, mẫu mã đẹp cung ứng cho thị trường giá cao để có cái một cái tết sung túc hơn.

 

                                                                  Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​