Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao của tỉnh Đồng Nai thẩm định tại xã Suối Cao

 

Ngày 09/1/2020, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc. Tiếp và làm việc với đoàn thẩm định có ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban liên quan và Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Suối Cao.

gfgfgfg1.jpg

Ông Lê Sanh – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi thẩm định (Ảnh: Lê Hoài)

Xã Suối Cao được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới theo Quyết định số 137/QĐ-UBND ngày 14/01/2014. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới” huyện và các ngành chức năng cùng với với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Xã Suối Cao quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Hiện nay, xã có 19/19 tiêu chí đạt theo quy định của tỉnh Đồng Nai.

Trong những năm qua, xã Suối Cao luôn giữ vững và phát huy chất lượng các tiêu chí, xây dựng kế hoạch và phấn đấu xã đạt bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu, tiêu chí được nâng cao về số lượng, chất lượng so với khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị bình quân 01 ha đất tăng từ 120 – 150 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người ở địa bàn xã đã tăng mạnh từ năm 2013 là 33.924.000 đồng/người/năm, đến năm 2018 là 61.700.000 đồng/người/năm (tăng 181,8%).

 gfgfgfg12.jpggfgfgfg123.jpg

Các chỉ tiêu, tiêu chí được nâng cao về số lượng, chất lượng (Ảnh: Lê Hoài)

Diện mạo nông thôn xã Suối Cao ngày càng khởi sắc; kết cấu hạ tầng giao thông, điện, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa.. được đầu tư từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, phục vụ dân sinh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố; cảnh quan, môi trường nông thôn ngày cành sạch, đẹp, khang trang.

Bên cạnh đó, UBND xã thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân, “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra giám sát”. Mỗi cán bộ, Đảng viên gương mẫu làm công tác tuyên truyền, vận động theo tinh thần “trong dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Chú trọng thực hiện công tác tuyên tuyền, vận động, nhất là trong phong trào thi đua, khơi dậy, phát huy và khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, đặc biệt là nguồn nội lực trong dân. Thông qua phong trào vận động của Mặt trận đoàn thể trên các lĩnh vực giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nhà tình thương.

gfgfgfg1234.jpg

Ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh phát biểu tại buổi thẩm định (Ảnh: Lê Hoài)


Qua thẩm định hồ sơ, ý kiến góp ý từ các thành viên Đoàn thẩm định và tiến hành đi kiểm tra thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí trên địa bàn các ấp, tại hội nghị ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực thực hiện của xã Suối Cao trong việc xây dựng NTM nâng cao. Tuy nhiên, đồng chí Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Suối Cao tăng cường công tác duy tu sửa chữa, chiếu sáng, tạo thêm các mảng xanh, sửa chữa các tuyến đường. Tăng cường công tác hoạt động tại Nhà văn hóa ấp, xã nhằm góp phần tạo sự ổn định ANCT – TTATXH, tác động mạnh đến việc xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Suối Cao nói riêng và toàn huyện Xuân Lộc cũng như tỉnh Đồng Nai nói chung. Đồng thời, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và trình thẩm định trong thời gian sớm nhất.


Lê Hoài – VP HĐND & UBND xã

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​