Hội người cao tuổi Xuân Lộc tổng kết hoạt động 2019

 

Hội người cao tuổi huyện Xuân Lộc vừa chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và đề ra phương hướng nhhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, người cao tuổi trên địa bàn huyện Xuân Lộc luôn được Đảng, nhà  nước và chính quyền địa phương các cấp quan tâm tạo điều kiện từ đời sống vật chất đến tinh thần. sinh hoạt của các cấp hội được từng bước ổn định và gặt hái nhiều kết quả. Qua các phong trào người cao tuổi tham gia làm kinh tế xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã xuất hiện nhiều cụ ông, cụ bà biết nêu cao tinh thần tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống. toàn huyện trên 5.274 người cao tuổi tham gia làm kinh tế , trong đó có hang trăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi, điển hình như cụ Trần Đình Nghi ở xã Xuân Định, cụ Lê Văn Cương ở xã Xuân Hòa, cụ Đỗ Hồng Bốn xã Xuân Thọ, cụ Nguyễn Như Văn ở xã Lang Minh, Đoàn Ngọc Hồng xã Xuân Thành, Lê Đình Miên xã Xuân Tâm và cụ Trịnh Xuân Đề xã Xuân Phú…, bằng nhưng mô hình trồng cây tiêu, cây cao su, cây điều, bắp và nuôi heo, nuôi gà mỗi năm trừ chi phí các cụ còn thu nhập từ một đến vài trăm triệu đồng. Ngoài ra hội người cao tuổi ở các xã thị trấn còn tham gia thực hiện tốt các phong trào khuyến học, khuyến tài, phong trào người cao tuổi tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể. Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thế hệ người cao tuổi là người hưởng ứng tích cực, đã đóng góp nhiều ý kiến xung qoanh các vấn đề đời sống xã hội như: vệ sinh môi trường, ANCT, đền bù giải tỏa .v.v

00166.01_22_58_06.Still078.jpg

Nhìn chung người cao tuổi luôn được kính trong, quan tâm và chăm sóc, người cao tuổi tích cực tham gia làm kinh tế, nêu gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. Đến cuối năm 2020 hội người cao tuổi huyện chú trọng thực hiện tốt các phong trào trọng  tâm công tác hội, nhất là công tác xây dựng tổ chức, phấn đấu có 100% hội cơ sở hội, 80% chi tổ hội vững mạnh. Dịp này có 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội người cao tuổi năm 2019 đã được UBND huyện Xuân Lộc biểu dương khen thưởng.

 

                                                                                               Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​