Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong đảng năm 2019

 

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019; nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra cơ sở, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy. Sáng ngày 19/12/2019, UBKT Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2019.

Tham dự Hội nghị có 70 đồng chí là lãnh đạo và UV UBKTHU; các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, UV UBKT các đảng ủy cơ sở; các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ cơ sở trên địa bàn huyện.

 cq.jpg
Đ/c Lâm hữu Tú- UVTV- CN UBKT HU phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được triển khai, quán triệt Quy định số 195 - QĐ/TW ngày 18/6/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “chỉ đạo của ủy ban kiểm tra cấp trên đối với ủy ban kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng” và Thông báo kết luận số 156- TB/TW ngày 01/10/2019 của Bộ Chính trị về “tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã cung cấp những thông tin từ thực tiễn thông qua phiếu khảo sát về các tình huống xử lý kỷ luật xảy ra trong thực tế, tiến hành giải đáp những thắc mắc, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở…

Nhìn chung, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2019đã được tổ chức chu đáo, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Các đồng chí tham dự hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung được triển khai, nhất là các nội dung liên quan đến Quy định số 195 - QĐ/TW, Thông báo kết luận số 156- TB/TW, các tình huống phát sinh trong thực tế… qua đó giúp đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra huyện và cơ sở có điều kiện học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.


Nguyễn Cảnh Quý 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​