Đội Thanh niên tình nguyện xã Suối Cát điểm sáng trong công tác xã hội

 

Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) xã Suối Cát với tổng số 60 đội viên, sinh hoạt thường xuyên trong Đội từ 30 đến 35 anh chị. Số còn lại đi học và đi làm ăn xa ở các khu công nghiệp tại Biên Hòa, Bình Dương, TP. HCM và một số làm việc tại khu công nghiệp Xuân Lộc. Đây là một tập thể gắn bó với phong trào tình nguyện trong nhiều năm qua, một số anh chị đã gắn bó với Đội hơn 19 năm kể từ ngày thành lập đến nay, đa số đội viên còn rất trẻ, nhiệt tình trong công tác xã hội, góp phần đưa phong trào tình nguyện của xã nhà ngày càng phát triển bền vững, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác xã hội ở địa phương.

​Anh Nguyễn Thanh Phong, Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện, cho biết trước năm 2000, nhận thấy bản thân và một số anh chị em có chung niềm đam mê với phong trào tình nguyện, anh đã đề xuất Đoàn xã Suối Cát thành lập Đội thanh niên tình nguyện để quy tụ thanh niên có “máu” làm tình nguyện, đồng thời hỗ trợ các phong trào của tổ chức Đoàn.

eddeee.jpg

Tập thể đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cát​ thăm và tặng quà tại Làng Tre ( huyện Cẩm Mỹ)

Hơn 19 năm qua, đội đã tổ chức được nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như: Nằm trong chương trình tiếp sức đến trường, Đội đã vận động tặng các bộ sách giáo khoa ( bao gồm từ lớp 1 đến lớp 12), tập, cặp và cây viết bi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các xã như: Suối Cát, Xuân Bắc, Xuân Hiệp, Xuân Thọ, Xuân Phú, Lang Minh… Thăm và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Lộc, duy trì thực hiện mô hình “Cho và nhận” vào sáng chủ nhật hàng tuần. Tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở Cô Nhi viện Xuân Tâm, mái ấm Huyền Trang ở Thị xã Long Khánh. Từ nguồn vốn đóng góp của các thành viên, đội đã hỗ trợ cho các thanh niên trên địa bàn xã vay không lãi suất với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hàng năm vào dịp tết trung thu Đội đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã mổi năm trên 1.200 cái bánh trung thu và 1.200 cái lồng đèn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thường xuyên phối hợp cùng với CLB Hiến máu tình nguyện vận động được hơn 120 đơn vị máu/ năm. Hàng năm, vào đêm 30 hoặc 31 tháng 12 dương lịch Đội luôn tổ chức được 01 đêm văn nghệ - ẩm thực mừng năm mới.

Được biết mới đây vào tháng 10/2019, Đội đã cùng với Đội TNTN xã Suối Cao tổ chức chương trình "bữa ăn 0 đồng" vào chiều chủ nhật hàng tuần trên địa bàn xã Xuân Hiệp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, các ông, bà bán vé số, mua ve chai, chạy xe ôm...và người cao tuổi.

“Dự kiến thời gian sắp tới Đội sẽ tổ chức chương trình giao lưu các nhóm Thiện nguyện tại Xuân Lộc mỡ rộng và bán hàng gây quỹ, Đội sẽ đăng ký 1 gian hàng để bán đồ ăn, nước uống, tổ chức trò chơi trúng thưởng" - anh Phong cho hay.

Xuân Tùng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​