Làng hoa dưới chân núi chứa chan dồn sức chăm sóc vụ hoa tết

 

Mưa nhiều vào giai đoạn xuống giống cây hoa vụ tết nên gây nhiều khó khăn cho nông dân trồng hoa tại xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc. Để có những bông hoa khoe sắc đúng thời điểm vào dịp tết đến, xuân về những ngày này, nông dân trồng hoa tại làng hoa dưới chân núi chứa chan,xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc đang dồn sức chăm sóc cho vụ hoa cuối năm.

Cũng như những hộ trồng hoa khác tại Làng hoa Ấp Trung Sơn xã XuânTrường. Gia đình anh Nguyễn Văn Thái bắt đầu các khâu cày, xới đất để canh tác 3 sào diện tích hoa lay ơn phục vụ Tết vào giữa tháng 10 âm lịch. Tuy nhiên năm nay vào thời điểm xuống giống thời tiết mưa nhiều gây nên hiện tượng thối củ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây hoa. Do vậy những ngày này, gia đình anh đang tích cực chăm sóc, theo dõi diễn biến của thời tiết để xử lí kịp thời và nắm bắt chu kỳ sinh trưởng của cây hoa để có cách can thiệp hợp lý.

01115.00_07_27_07.Still161.jpg

Anh Nguyễn Văn Thái- Ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường cho biết:

Năm nay vào thời điểm xuống giống mưa rất nhiều nên một số cũ thối nhiều thì nó phái trể qua tết rồi và chăm sóc không nổi nữa mình chỉ để vậy cái củ nó sẻ lên lại còn số còn lại mình phải chăm sóc cho nó kịp trong vụ tết này thôi  để kịp tết mình theo dõi nó hằng ngày nếu nó bệnh thì phải kịp thời xịt thuốc còn nếu nhắm nó trễ thì phải bỏ phân đầy đủ và chủ yếu là chế độ tưới nước.

Tương tự Gia đình anh Trần Văn Chương, ngụ ở Ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường cũng đang tất bật với công việc chăm sóc hoa. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trồng hoa tết anh Chương cho biết: Công việc trồng hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù, chịu khó và không thiếu sự vất vả. Để hoa nở đúng dịp tết, ngoài yếu tố thời tiết thì người trồng hoa phải có kinh nghiệm trong việc xử lý đất và bón phân chuồng hợp lý trước khi xuống giống. Bên cạnh đó cần phải cung cấp độ ẩm cho hoa từ đầu đến cuối vụ thu hoạch. Đáng chú ý là nếu trồng và chăm sóc hoa nở đúng thời điểm tết thì giá sẽ cao do vậy người trồng rất kỳ vọng vào vụ hoa tết.

01115.00_06_07_10.Still162.jpg01115.00_08_00_02.Still159.jpg

anh Trần văn Chương- Ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc  nói

Hiện tại bây giời thì thời tiết rất thuận lợi cho cây bông phát triển tuy nhiên từ nay đến lúc thu hoạch thì không biết thời tiết như thế nào. Năm ngoái gia đình tôi trồng diện tích 3 sào đầu tư 100 triệu tiền giống hoa và công cán còn lại lời khoảng 130 triệu đồng. năm nay cũng hy vọng là bông nó tốt thu hoạch bằng năm ngoái hoặc hơn để bà con đón cái tết được vui vẻ.

Được biết: Để phục vụ thị trường tết năm nay nông dân tại làng Ấp Ấp trung Sơn, xã Xuân Trường gieo trồng trên diện tích khoảng 30 ha chủ yếu là hoa lay ơn. Hy vọng với sự kỳ công chăm sóc cùng với kinh nghiệm xử lí của những chủ vườn làng hoa Ấp Trung Sơn, xã Xuân huyện Xuân Lộc sẽ khoe sắc hương đúng thời điểm tết đến, xuân về và được mùa, được giá để người dân có cái tết trọn vẹn.

 

 

                                                               Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​